Chủ nhật, 04/09/2016 - 08:58

US Open: Murray, Wawrinka bị vắt kiệt sức ở vòng ba

Dân trí

Tay vợt hạt giống số 2, Andy Murray đã phải thi đấu tới 3 giờ 22 phút cho bốn set để giành quyền vào vòng bốn. Tuy nhiên, anh vẫn chưa vất vả bằng Wawrinka, tay vợt người Thụy Sĩ phải mất hơn 4 giờ trên sân mới có vé đi tiếp.

Andy Murray chạm chán tay vợt hạng 40 ATP Lozenri ở vòng 3. Đây mới là lần đầu tiên hai người gặp nhau. Set đầu tiên, Murray cầm giao bóng tốt trong giai đoạn đầu, thậm chí ở game 6, anh có tới bốn lần đứng trước cơ hội bẻ game nhưng đã không thành công. Điều bất ngờ đã nổ ra ở game 9 khi Murray để mất game và cho Lozenri bứt lên, đáng tiếc tay vợt người Italia lại không thể cơ hội để giành chiến thắng, anh để đối thủ đòi lại break ở game 10 và rồi thua 4-7 ở loạt tie-break sau khi cầm giao bóng quá tồi, mất điểm 4/6 lần giao bóng.


Murray đã có một trận đấu vất vả

Murray đã có một trận đấu vất vả

Murray đã khởi đầu set hai bằng một break, nhưng sau đó anh đã để mất break ở game 2 và 6 để cho đối thủ vượt lên dẫn trước. Khi tỉ số là 5-3, Lozenri đã đánh rơi cơ hội giành chiến thắng sớm khi không bảo vệ được game 9. Nhưng sau đó anh đã bẻ thành công game 12 thắng 7-5, chấm dứt cơ hội ngược dòng của Murray

San hòa tỉ số không giúp tinh thần của Lozenri thăng hoa, anh đã cầm giao bóng quá tồi ở set 3 và thua nhanh Murray 6-2 sau khi mất break ở game 1 và 5. Ở set này, Murray càng chơi càng tỏ ra chắc chắn hơn.

Tới set 4, Murray đã khởi đầu với việc có break. Dù sau đó tay vợt người Scotland không thăng hoa như ở set ba, nhưng anh vẫn biết cách bảo vệ game không để mất break. Tới game 9, thêm lần nữa có break và Murray đã thắng 6-3. Murray sẽ gặp Dimotrov ở vòng 4, tay vợt người Bulgaria là hạt giống số 22 của US Open

Hạt giống số 3 Wawrinka đối đầu với tay vợt còn rất vô danh Evans ở vòng ba và anh đã có một cuộc chiến rất khó khăn. Tay vợt hạng 64 ATP đã liên tục dẫn trước về tỉ số, đẩy tay vợt hai lần vô địch các giải Grand Slam vào thế rượt đuổi. Wawrinka chỉ thực sự tỏ ra vượt trội ở game cuối.

Nishikori cũng thi đấu 4 set như Murray nhưng anh nhẹ nhàng hơn nhiều. Thua Mahut ở set đầu tiên, nhưng tay vợt người Nhật Bản đã thắng nhanh ở ba set sau để giành quyền đi tiếp. Tính tổng thời gian, Nishikori chỉ mất có 2 giờ 19 phút (4-6 6-1 6-2 6-2), khoảng thời gian này cũng chỉ bằng thời gian thi đấu ba set thông thường.

Ở nội dung đơn nữ, tâm điểm chú ý là chị em nhà Williams đều đã thi đấu tốt và cùng giành quyền vào vòng 4. Hạt giống số 1 Serena Williams hạ gục Johanna Larsson 6-2 6-1, hạt giống số 6 Venus Williams đã đánh bại hạt giống số 26 Laura Siegemund 6-1 6-2

US Open: Murray, Wawrinka bị vắt kiệt sức ở vòng ba - 2

M.D