US Open: Murray bị loại, Nadal tiến vào vong ba

(Dân trí) - Murray đã sớm dừng bước ở vòng hai US Open khi thất bại trước tay vợt kỳ cựu Fernando Verdasco. Trong khi đó, hạt giống số 1 Rafael Nadal hay Dominic Thiem đều đã giành quyền đi tiếp vào vòng ba.

Andy Murray đã trải qua hơn 1 năm đầy khó khăn, trước US Open 2018, giải Grand Slam gần nhất tay vợt người Scotland tham dự là Wimbledon 2018. Từ vị thế số 1 thế giới, Murray đã rơi không phanh, anh hiện tại đã rơi xuống vị trí gần 400 trên bảng xếp hạng ATP.

Nhận suất bảo vệ thứ hạng tại US Open, Murray đã có sự khởi đầu suôn sẻ ở vòng đấu thứ nhất, dẫu vậy anh cũng không thể tiến xa khi mà đối đầu với Ferando Verdasco ở vòng hai. Murray thất bại 1-3 (5-7, 6-2, 4-6, 4-6) sau 3 giờ 26 phút thi đấu căng thẳng. Thất bại này khiến cho nỗ lực cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng của Murray đang vô cùng khó khăn.


Murray sẽ cần thêm thời gian để chiến đầu trở lại tốp đầu ATP

Murray sẽ cần thêm thời gian để chiến đầu trở lại tốp đầu ATP

Nếu xét trên phương diện thể hiện trên sân, thất bại của Murray hoàn toàn chính xác bởi phong độ chỉ ở mức trung bình, đặc biệt khi có quyền giao bóng và khả năng cứu break-point. Murray đã tiêu tốn quá nhiều sức lực ở các game đấu kéo dài, anh mất tới 7 break trong bốn set. Verdasco không phải quá xuất sắc, nhưng cũng đã chơi tốt hơn Murray chút ít nên giành quyền đi tiếp.

Tuy nhiên, xét toàn diện thì cũng khó đòi hỏi nhiều hơn ở Murray khi mà anh vừa dành cả năm trời phục hồi sau khi phẫu thuật và chỉ tập luyện. Điểm ghi nhận ở Murray ở trận này là tinh thần thi đấu rất quyết tâm, nếu tiếp tục duy trì được điều đó trong những giải đấu tiếp theo thì tay vợt người Scotland sẽ sớm trở lại với tốp đầu thế giới.

"Tôi nghĩ một vài pha bóng ngày hôm nay của tôi là tốt nhất kể từ khi tiến hành phẫu thuật hay từ khi trở lại thi đấu" Murray nói sau thất bại. "Nhưng cũng có những khoảng thời gian trong trận đấu này, đặc biệt là trong set đầu tiên mà tôi thực sự không chơi tốt".

US Open: Murray bị loại, Nadal tiến vào vong ba - 2

Thi đấu muộn nhất ở nội dung đơn nam là hạt giống số 1 Rafael Nadal. Tay vợt người Tây Ban Nha không gặp nhiều khó khăn trước đối thủ V.Pospisil, anh chỉ mất có 2 giờ 02 phút để hoàn thành chiến thắng 3-0 (6-3, 6-4, 6-2) để giành quyền đi tiếp vào vòng ba.

Nadal đã chơi tốt ở trận đấu này, có tỉ lệ giao bóng thành công lần đầu và giảm điểm số ở giao bóng một ở mức cao. Nadal mất nửa số điểm khi phải thực hiện giao bóng lại, đối thủ cũng có năm lần đứng trước cơ hội bẻ game nhưng Nadal chỉ mất một game duy nhất. Dẫu, khó khăn với Nadal không nhiều, bởi anh đã đáp trả đầy mạnh mẽ khi đối diện với bất lợi.

Set đầu tiên, Nadal cầm giao bóng trước, Pospisil đã tự làm khó mình khi để mất break ở ngay game đầu tiên cầm giao bóng. Tay vợt người Canada đã nỗ lực bám đuổi sau đó, nhưng Nadal cầm giao bóng quá chắc tay, anh đã tiến thẳng tới chiến thắng 6-3 mà không cần bẻ thêm game.

Giai đoạn đầu set hai Nadal chơi không tốt. Sau khi chật vật cứu thành công game 4 sau khi bị dẫn trước tới 40-0, Nadal để thua trắng ở game sáu để đối thủ vượt lên dẫn 4-3. Tuy nhiên, Pospisil không thể ngờ Nadal chơi quá hay khi bị dẫn trước, tay vợt người Tây Ban Nha thắng liền bốn game, trong đó ba game thắng trắng, qua đó thắng 6-4.

Set ba cũng khá dễ dàng cho Nadal sau khi ngay game một đã bẻ game, tiếp đến anh bẻ thêm game năm để nhanh chóng chiến thắng 6-2 và khép lại trận đấu ở vòng hai. Đối thủ tiếp theo của Nadal sẽ là hạt giống số 27 K.Khachanov.

Ở nội dung đơn nữ, tâm điểm chú ý là cặp đấu của chị em nhà Williams. Venus Williams đã thắng V.Giorgi 6-4, 7-5, trong khi đó Serene Williams đã thắng nhanh 6-2, 6-2 trước C.Witthoeft. Ở vòng ba, chị em nhà Williams sẽ đối đầu với nhau để xác định một người tiến vào vòng bốn.

P.S

Đang được quan tâm