Thứ năm, 07/03/2013 - 14:45

UEFA ủng hộ trọng tài “hại chết” MU

Dân trí

Bất chấp việc MU “kêu trời” sau quyết định oan nghiệt của trọng tài chính Cuneyt Cakir, UEFA vẫn ủng hộ “ông vua áo đen” này. Không những vậy, nhiều khả năng, phía MU còn phải đối diện với án treo giò.

Quyết định đuổi Nani của trọng tài chính Cuneyt Cakir đã tạo nên “cơn thịnh nộ” thực sự cho những người MU. Nó đã lên tới đỉnh điểm khi HLV Alex Ferguson quyết định bỏ họp báo sau trận đấu với Real Madrid.

 
UEFA quay lưng với làn sóng phản đối của MU sau thẻ đỏ của Nani
UEFA quay lưng với làn sóng phản đối của MU sau thẻ đỏ của Nani
 

Tuy nhiên, bất chấp làn sóng phản đối dữ dội từ “Quỷ đỏ”, UEFA vẫn ủng hộ “ông vua áo đen” người Thổ Nhĩ Kỳ. Phát ngôn viên của cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá châu Âu cho hay: “Chẳng có vấn đề gì về quyết định phạt thẻ đỏ của trọng tài Cuneyt Cakir.

Chúng tôi đang chờ đợi báo cáo chính thức từ những quan chức, trọng tài và những nhà giám sát gửi về sau trận đấu này. Nếu như những mối lo ngại được trình lên, UEFA hứa sẽ xem xét, nếu phù hợp, chúng tôi mới hành động”.

Không chỉ có vậy, nhiều khả năng, UEFA sẽ đưa tung ra hàng loạt án phạt tới những thành viên của MU như Rio Ferdinand và HLV Alex Ferguson. Trung vệ MU đã bị “soi” sau hành động vỗ tay mỉa mai trọng tài Cuneyt Cakir sau khi trận đấu kết thúc.

Trong khi đó, Sir Alex Ferguson cũng bị “sờ gáy” vì “cả gan” dám bỏ họp báo (để trợ lí Mike Phelan dự thay), điều này trái với quy định của UEFA. Dự kiến, Tiểu ban kỷ luật của UEFA sẽ xem xét, trước khi đưa ra án kỷ luật cho những trường hợp này vào ngày 21/3.

H.Long
Theo Daily Mail