UEFA tính phương án đá một trận tứ kết Champions League

(Dân trí) - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã lên phương án để Champions League trở lại vào tháng 8/2020, đồng thời cũng đưa ra những thay đổi về thể thức vòng tứ kết.

Theo tờ Mundo Deportivo, UEFA tính thời điểm Champions League trở lại từ 4 đến 29/8, khi các giải vô địch quốc gia kết thúc để các đội bóng tập trung cho sân chơi châu lục.

Bên cạnh đó, UEFA đang thảo luận phương án B về Champions League 2019/20 với Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA). Đây là tổ chức được điều hành bởi Chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli.

UEFA tính phương án đá một trận tứ kết Champions League - 1

Vòng tứ kết Champions League có thể chỉ còn 1 trận đấu

Theo đó, vòng tứ kết Champions League sẽ chỉ diễn ra 1 trận đấu duy nhất ở sân trung lập tại Bồ Đào Nha. Nếu trận đấu có kết quả hòa trong hiệp chính và hiệp phụ, hai đội sẽ đá luân lưu luôn.

Đối với vòng bán kết, UEFA cũng tính đến phương án tương tự. Địa điểm tổ chức trận chung kết năm nay có thể sẽ được di chuyển từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) sang Lisbon (Bồ Đào Nha) để các đội bóng có thể thi đấu tập trung.

Hiện tại, các đội bóng Bồ Đào Nha đã bị loại ở Champions League nên yếu tố công bằng cho các CLB sẽ được đảm bảo. Việc rút gọn trận đấu sẽ giúp Champions League kết thúc kịp cho mùa giải mới.

Hiện tại, UEFA đã xác định được 4 đội bóng giành quyền vào tứ kết Champions League gồm Atletico, Atalanta, PSG và RB Leipzig.

Bên cạnh đó, vòng 1/8 vẫn còn 4 trận đấu lượt về gồm Man City - Real Madrid, Bayern Munich - Chelsea, Barcelona - Napoli, Juventus-Lyon. Các trận đấu này dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 8/2020.

Thùy Anh

Tin liên quan
Đang được quan tâm