UAE phải đá trên sân không có khán giả khi tiếp Indonesia

(Dân trí) - Theo phán quyết của AFC, UAE phải đá trận đấu đầu tiên trên sân nhà, thuộc vòng loại Asian Cup 2023 trên sân không có khán giả. Vòng loại Asian Cup cũng là vòng loại thứ 2 World Cup khu vực châu Á, đồng nghĩa với việc lệnh cấm sẽ có hiệu lực khi UAE tiếp Indonesia vào ngày 10/10.

Án phạt này xuất phát từ sự cố đám đông CĐV UAE trên sân khán đài ném giày về phía các cầu thủ Qatar, khi 2 đội UAE và Qatar gặp nhau tại bán kết Asian Cup hồi đầu năm nay, trên sân Mohammed bin Zayed ở Abu Dhabi.

Ở thời điểm CĐV UAE làm loạn, tỷ số đang là 2-0 nghiêng về phía Qatar, sau đó Qatar thắng chung cuộc 4-0.

UAE phải đá trên sân không có khán giả khi tiếp Indonesia - 1
Hình ảnh CĐV UAE ném giày, dép và chai lọ nhằm vào cầu thủ Qatar tại Asian Cup 2019, dẫn đến án phạt buộc UAE phải đá 1 trận trên sân nhà không có khán giả tại vòng loại World Cup

Vì hành vi xấu xí trên của khán giả nhà, mà đội UAE bị AFC phạt số tiền 150.000 USD, đồng thời phải đá trận tiếp theo của họ trong khuôn khổ Asian Cup, tức trận đầu tiên trên sân nhà của UAE tại vòng loại giải vô địch châu Á, trên sân không có khán giả.

Trận đầu tiên trên sân nhà của UAE trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2023 cũng là trận đấu mà UAE tiếp Indonesia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 – khu vực châu Á (được AFC tính như vòng loại Asian Cup).

Do đó, UAE phải tiếp Indonesia vào ngày 10/10 tới đây trên sân Al Maktoum ở Dubai mà không có người xem.

Án phạt dành cho UAE cũng dẫn đến khả năng Indonesia cũng phải nhận án phạt tương tự, bởi CĐV quá khích của Indonesia cũng làm loạn khi đội này tiếp Malaysia tại vòng loại World Cup 2022, vào ngày 5/9 vừa qua.

Khi đó, CĐV Indonesia đã nhảy khỏi khán đài của mình, lao đến khu vực có CĐV Malaysia và tấn công CĐV đội khách.

Nếu Indonesia nhận lệnh cấm tương tự lệnh cấm dành cho UAE, đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi, bởi đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ làm khách trước Indonesia trên sân Bung Karno ở Jakarta vào ngày 15/10 tới.

Thiện Nhân

UAE phải đá trên sân không có khán giả khi tiếp Indonesia - 2