Thứ ba, 08/06/2021 - 19:25

UAE lên gân, tuyên bố muốn hạ gục đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Phát biểu trước báo giới, HLV đội tuyển UAE, Van Marwijk khẳng định quyết tâm hạ gục cả đội tuyển Indonesia lẫn Việt Nam để giành vé đi tiếp với ngôi đầu bảng G.

Ở lượt trận hôm qua ở bảng G vòng loại World Cup 2022, đội tuyển UAE tiếp tục cho thấy sức mạnh khi giành chiến thắng với tỷ số 3-1 trước đội tuyển Thái Lan. Điều đó giúp cho đoàn quân của HLV Van Marwijk tiếp tục xếp thứ 2 bảng G, với 12 điểm, kém đội tuyển Việt Nam 2 điểm.

UAE lên gân, tuyên bố muốn hạ gục đội tuyển Việt Nam - 1

UAE cho thấy sức mạnh khủng khiếp trong chiến thắng 3-1 trước Thái Lan.

Trước mắt, đội tuyển UAE còn hai trận đấu với Indonesia và Việt Nam. Quyền tự quyết vẫn đang nằm trong tay đại diện Tây Á. Chỉ cần giành 2 chiến thắng còn lại, đội tuyển UAE sẽ giành vé đi tiếp với ngôi đầu bảng G.

Phát biểu trước báo giới, HLV đội tuyển UAE, Van Marwijk khẳng định quyết tâm hạ gục cả đội tuyển Indonesia lẫn Việt Nam trong hai trận đấu còn lại.

HLV người Hà Lan chia sẻ: "Chúng tôi vẫn còn chặng đường dài phía trước. Tôi đã nói ngay từ đầu, mục tiêu duy nhất của tôi là giành chiến thắng trong cả 4 trận đấu. Chỉ có như vậy, chúng tôi mới có thể giành vé đi tiếp.

Đó là lý do tại sao mà toàn đội UAE đang nỗ lực hết mình và tập trung tối đa trong từng trận đấu. Trận đấu với đội tuyển Việt Nam đương nhiên rất quan trọng. Nhưng lúc này, chúng tôi đang muốn tập trung vào trận đấu với Indonesia sắp tới.

Chúng tôi thấy trận đấu với Indonesia cũng không khác gì các trận đấu khác. Trận đấu nào với chúng tôi cũng rất quan trọng. Và đội tuyển UAE muốn giành chiến thắng trong mọi trận đấu".

UAE lên gân, tuyên bố muốn hạ gục đội tuyển Việt Nam - 2

HLV Van Marwijk tự tin giành chiến thắng trước cả Indonesia lẫn Việt Nam.

Tuy nhiên, HLV Van Marwijk vẫn chưa thực sự hài lòng về màn trình diễn của đội tuyển UAE trong trận đấu với Thái Lan. Ông chia sẻ: "Đó là trận đấu đầu tiên mà chúng tôi gặp vấn đề. Trước đó, mọi thứ đều diễn ra khá suôn sẻ, kể cả những trận giao hữu.

Khi đội tuyển UAE dẫn trước Thái Lan 2-0 thì vấn đề chưa xuất hiện. Nhưng sau đó, chúng tôi bị đối thủ rút ngắn tỷ số xuống 1-2. Đó là lần đầu tiên chúng tôi trải qua trường hợp này. Nó mang tới trải nghiệm tốt cho đội bóng.

Tôi muốn gửi lời khen tới các cầu thủ khi có được bàn thắng kết liễu 3-1. Chúng tôi cũng hoàn toàn có thể giành chiến thắng 4-1, 5-1 hay 6-1. Toàn đội đã chiến đấu vững vàng trước khó khăn. Tôi nghĩ rằng Thái Lan là đối thủ mạnh nhất mà chúng tôi đụng độ trong thời gian qua".

Ở hai trận đấu tới, đội tuyển UAE sẽ đụng độ với Indonesia vào ngày 11/6 và chạm trán với đội tuyển Việt Nam trong trận đấu quyết định vào ngày 15/6. Chắc chắn, UAE cũng không muốn xếp nhì bảng bởi sẽ phải quyết định số phận với những đội nhì bảng khác.

UAE lên gân, tuyên bố muốn hạ gục đội tuyển Việt Nam - 3

H.Long

Đáng quan tâm