U23 Việt Nam tập gần hai tiếng dưới trời mưa rét

(Dân trí) - Bất chấp thời tiết khắc nghiệt tại Kyrgyzstan, HLV Park Hang Seo vẫn đẩy cao khối lượng tập luyện ở U23 Việt Nam.

Chiều 22/10, U23 Việt Nam có buổi tập thứ ba tại Kyrgyzstan, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022. Ở buổi tập này, ông trời đã thử thách thầy trò HLV Park Hang Seo khi nhiệt độ giảm xuống còn 6 độ C và kèm theo mưa, gây ra cảm giác lạnh buốt khá khó chịu.

U23 Việt Nam tập gần hai tiếng dưới trời mưa rét - 1
Thời tiết rất khắc nghiệt tại Kyrgyzstan.

Do đã tính trước điều kiện thời tiết tại Kyrgyzstan nên VFF đã lên kế hoạch cho U23 Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc hoặc Nhật Bản. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và những rào cản về nhập cảnh cũng như cơ chế cách ly, nên kế hoạch này đã không thực hiện được.

Sau đó, thông qua quan hệ quốc tế, VFF đã kết nối với Liên đoàn bóng đá UAE để bố trí U23 Việt Nam sang Dubai tập huấn và thi đấu 2 trận giao hữu quốc tế chất lượng với U23 Tajikistan và U23 Kyrgyzstan.

Trở lại buổi tập của U23 Việt Nam, dù thời tiết xấu nhưng không ảnh hưởng đến kế hoạch của tập luyện của đội. Thậm chí HLV Park Hang Seo còn đẩy cao khối lượng tập luyện, với thời gian kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ.

U23 Việt Nam tập gần hai tiếng dưới trời mưa rét - 2
Các cầu thủ phải mặc áo khoác giữ ấm suốt buổi tập.

Trong buổi tập này, HLV Park Hang Seo đã dành nội dung trọng tâm cho các bài phối hợp tấn công và dứt điểm cầu môn. Ông thầy người Hàn Quốc tỏ ra đặc biệt kỹ tính và đưa ra những yêu cầu rất cao với các học trò.

Trước sự nghiêm khắc của HLV trưởng Park Hang Seo, các cầu thủ buộc phải chuyên tâm vào bài tập, không một chút sao nhãng. Đây cũng là thời điểm HLV Park Hang Seo "ép thể lực" cho các cầu thủ, trước khi giảm nhịp để tạo điểm rơi tốt nhất cho trận ra quân gặp U23 Đài Loan (Trung Quốc), diễn ra vào ngày 27/10 tới.

U23 Việt Nam tập gần hai tiếng dưới trời mưa rét - 3
Buổi tập kéo dài gần 2 tiếng đồng hồ của U23 Việt Nam.

Theo kế hoạch, ngày 23/10, U23 Việt Nam tiếp tục hoạt động với cường độ cao. Buổi sáng đội sẽ tập GYM tại phòng tập của khách sạn dưới sự hướng dẫn của chuyên gia thể lực Cedric Roger. Buổi chiều, đội sẽ ra sân tập kỹ chiến thuật dưới sự chỉ đạo của HLV Park.

Theo lịch thi đấu mới được AFC điều chỉnh, U23 Việt Nam ra quân ngày 27/10 gặp U23 Đài Loan (Trung Quốc) và gặp U23 Myanmar vào ngày 2/11. Cả hai trận đấu của U23 Việt Nam đều diễn ra vào lúc 17h (giờ Việt Nam).