U23 Việt Nam làm quen với thời tiết lạnh ở Kyrgyzstan, chờ đấu Myanmar

(Dân trí) - Thầy trò HLV Park bước vào buổi tập đầu tiên tại Bishkek (Kyrgyzstan) với tinh thần rất thoải mái. Toàn đội thể hiện sự quyết tâm cao trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Buổi tập đầu tiên của U23 Việt Nam diễn ra trong điều kiện thời tiết khá thuận lợi với nhiệt độ khoảng 19 độ C. Tuy nhiên, trời trở lạnh rất nhanh khi về tối và lất phất mưa nên cũng dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chính vì vậy, bên cạnh chế độ dinh dưỡng đảm bảo đủ năng lượng cho các cầu thủ, đội ngũ bác sỹ đội tuyển cũng chuẩn bị sẵn trà gừng để các cầu thủ làm ấm cơ thể sau buổi tập.

U23 Việt Nam làm quen với thời tiết lạnh ở Kyrgyzstan, chờ đấu Myanmar - 1
Các cầu thủ được giữ ấm cơ thể.

Do mới trải qua di chuyển và chịu sự thay đổi khá đột ngột về thời tiết, nên HLV Park Hang Seo chỉ triển khai các bài tập với khối lượng vận động vừa phải, chủ yếu giúp các cầu thủ lấy lại sự hứng khởi để sớm bắt nhịp với chuyển động mới.

U23 Việt Nam làm quen với thời tiết lạnh ở Kyrgyzstan, chờ đấu Myanmar - 2
HLV Park Hang Seo trao đổi với các cầu thủ trước buổi tập.

Ở buổi tập này, chuyên gia thể lực Cedric Roger hướng dẫn các cầu thủ U23 Việt Nam các bài tập cơ bản. Thể lực là một trong những vấn đề mà HLV Park Hang Seo rất quan tâm ở cả đội tuyển quốc gia và U23. Dù chỉ có hai trận đấu ở vòng loại U23 châu Á 2022 nhưng U23 Việt Nam cần có sự chuẩn bị tốt nhất.

U23 Việt Nam làm quen với thời tiết lạnh ở Kyrgyzstan, chờ đấu Myanmar - 3
Chuyên gia thể lực giúp các cầu thủ U23 Việt Nam làm quen với những bài tập mới.

Cho đến thời điểm này, 2 đối thủ của U23 Việt Nam tại bảng I cũng đang có sự chuẩn bị rất tích cực. U23 Đài Loan (Trung Quốc) đã có mặt tại Bishkek và được bố trí ở cùng khách sạn với thầy trò HLV Park Hang Seo.

U23 Việt Nam làm quen với thời tiết lạnh ở Kyrgyzstan, chờ đấu Myanmar - 4
U23 Việt Nam tích cực tập luyện.

Trong khi đó, U23 Myanmar ngày hôm nay đã bắt đầu tập huấn tại UAE sau đó sẽ di chuyển sang Kyrgyzstan vào ngày 25/10 tới. Đây chính là đối thủ được dự đoán sẽ gây ra nhiều khó khăn với U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam làm quen với thời tiết lạnh ở Kyrgyzstan, chờ đấu Myanmar - 5
HLV Park Hang Seo bận rộn khi cùng lúc dẫn dắt U23 và đội tuyển Việt Nam.

Theo lịch thi đấu, Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ ra quân ngày 27/10 gặp U23 Đài Loan (Trung Quốc) và gặp U23 Myanmar vào ngày 2/11. Các trận đấu này đều diễn ra vào lúc 17h00 (giờ Việt Nam).

U23 Việt Nam làm quen với thời tiết lạnh ở Kyrgyzstan, chờ đấu Myanmar - 6