HLV Park Hang Seo: "Không nên so sánh U23 Việt Nam với lứa ở Thường Châu"

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo thừa nhận U23 Việt Nam hiện tại không mạnh, nhưng điều quan trọng là toàn đội luôn quyết tâm có thành tích tốt nhất.

PV: Ông tìm hiểu thông tin gì về hai đối thủ tại bảng I?

HLV Park Hang Seo: Về các đối thủ, thực ra Đài Loan (Trung Quốc) từ khi chúng tôi bắt đầu tập trung, đã cố gắng thu thập thông tin nhưng không dễ. U23 Đài Loan có vẻ không thi đấu nhiều, một số thông tin tôi có được, họ có một số cầu thủ tham gia ở vòng loại World Cup, một số cầu thủ thành phần hiện tại là sinh viên ở các trường đại học. Đúng là có thông tin về đội bóng này không dễ chút nào.

HLV Park Hang Seo: Không nên so sánh U23 Việt Nam với lứa ở Thường Châu - 1
HLV Park Hang Seo có ít thông tin về hai đối thủ ở bảng I.

Mục tiêu của U23 Việt Nam trong hai trận đấu tới đây là gì, thưa ông?

-Mục tiêu cố gắng giành 2 chiến thắng ở vòng loại. Myanmar thì thông tin cũng không dễ nắm bắt, vào ngày 30/10 này, lịch trận đấu giữa Myanmar và Đài Loan nên chúng tôi sẽ xem trận đấu đó để có những phương án đối phó. Tôi nghĩ việc đối đầu với Myanmar không phải vấn đề lớn.

Ông hài lòng gì về đội U23 Việt Nam hiện tại?

-Đội chúng tôi, thứ nhất ở lứa U23, nên chưa thể coi là tập thể hoàn thiện, các cầu thủ đang trong quá trình trưởng thành. Chúng tôi luôn cố gắng để các cầu thủ có thể trưởng thành tốt nhất.

HLV Park Hang Seo: Không nên so sánh U23 Việt Nam với lứa ở Thường Châu - 2
U23 Việt Nam vẫn đang trong thời gian hoàn thiện.

Ông so sánh lứa cầu thủ này với lứa Thường Châu thế nào?

-Tôi luôn cảm nhận được tình yêu bóng đá của người dân Việt Nam, cùng với sự kỳ vọng dành cho bóng đá Việt Nam.

Các cầu thủ và thành viên ban huấn luyện cảm thấy đôi chút áp lực. Nhưng với tôi thay vì việc so sánh lứa cầu thủ trước đây với bây giờ, chúng ta hãy tin tưởng, động viên và cố gắng làm sao có kết quả tốt nhất.

Ông đã có kế hoạch gì về vòng chung kết U23 châu Á 2022?

-Mục tiêu thứ nhất của đội chúng tôi là vượt qua vòng loại, sau đó sẽ đặt ra mục tiêu tiếp theo.

Xin cảm ơn ông!

Thủ môn Văn Toản: "Toàn đội đang tập trung tập luyện cho trận đấu ngày mai để thực hiện tốt nhất đấu pháp do BHL đề ra. Chúng tôi không có nhiều thông tin về U23 Đài Loan, nhưng quan trọng là toàn đội đang chuẩn bị thật tốt để chuẩn bị cho trận đấu tới.

Đối với một cầu thủ trẻ như tôi, được triệu tập lên đội tuyển quốc gia là cơ hội để trưởng thành hơn, học hỏi được các đàn anh, giúp mình trưởng thành hơn".

Đang được quan tâm