HLV Park Hang Seo chốt danh sách U23 Việt Nam dự giải châu Á

(Dân trí) - Để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022, HLV Park Hang Seo chính thức chốt danh sách U23 Việt Nam.

Theo đó, HLV Park Hang Seo đã gạch tên 3 cầu thủ là hậu vệ Đoàn Anh Việt, Cao Trần Hoàng Hùng và tiền vệ Nguyễn Văn Minh. Các cầu thủ này bị loại đều với lý do chuyên môn, không phải gặp vấn đề về chấn thương.

Dù vậy, trước khi chốt danh sách, HLV Park Hang Seo đã có sự cân nhắc rất kỹ. Chiến lược gia người Hàn Quốc đã gặp riêng Anh Việt, Hoàng Hùng và Văn Minh, ghi nhận những cố gắng của 3 cầu thủ trẻ và động viên họ tiếp tục phấn đấu để trở lại mạnh mẽ hơn trong các đợt tập trung tiếp theo của U23 Việt Nam.

Sau khi chốt danh sách, 23h45 tối nay theo giờ địa phương (02h45 ngày 21/10 theo giờ Việt Nam), thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đáp chuyến bay từ UAE sang Kyrgyzstan. Lịch trình bay dự kiến kéo dài khoảng 3 giờ đồng hồ.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách U23 Việt Nam dự giải châu Á - 1
HLV Park Hang Seo loại 3 cầu thủ, chốt danh sách U23 Việt Nam.

Được biết, thời tiết tại Kyrgyzstan khá lạnh với nhiệt độ dao động trên dưới 10 độ C. Điều này buộc các cầu thủ phải sớm thích nghi khi có 1 tuần tập luyện trước trận ra quân.

Một tin vui với HLV Park là U23 Việt Nam có lực lượng mạnh nhất trước ngày đổ bộ Kyrgyzstan. Theo đó, những cầu thủ bị chấn thương đều đã trở lại tập luyện bình thường và "nuốt" trọn giáo án của ban huấn luyện đưa ra ở buổi tập cuối cùng.

Trước đó, tiền vệ Nguyễn Hai Long bị đau ở trận giao hữu vừa qua với U23 Tajikistan nhưng anh chỉ bị va chạm phần mềm. Trong khi đó, thủ môn Văn Toản bị đau khớp vai nhưng ở mức độ nhẹ, không ảnh hưởng đến khả năng thi đấu tại vòng loại U23 châu Á 2022.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách U23 Việt Nam dự giải châu Á - 2
Lịch thi đấu của U23 Việt Nam.

Theo thông báo mới nhất của AFC, giờ thi đấu các trận đấu của bảng I đã có sự điều chỉnh so với lịch ban hành trước đó. Cụ thể, các trận đấu sẽ diễn ra vào 16h00 giờ địa phương (17h00 giờ Việt Nam).

U23 Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp U23 Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 27/10 và sau đó gặp với U23 Myanmar vào ngày 2/11.

U23 Việt Nam từng tạo nên cơn địa chấn ở VCK U23 châu Á 2018 khi vào tới trận chung kết. Tuy nhiên ở giải đấu này 2 năm sau đó đoàn quân của HLV Park Hang Seo không vượt qua vòng bảng. Ở sân chơi châu Á lần này, lứa cầu thủ của U23 Việt Nam không được đánh giá cao, không có những gương mặt nổi bật.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách U23 Việt Nam dự giải châu Á - 3
Danh sách U23 Việt Nam.