U23 Việt Nam có 16 cầu thủ đá chung kết với Thái Lan

(Dân trí) - U23 Việt Nam liên tiếp nhận tin vui khi trung vệ Trần Quang Thịnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR.

*Trận chung kết giải U23 Đông Nam Á giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 26/2, trên sân Modorok Techo ở Phnom Penh (Campuchia), Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Sau khi vượt qua Timor Leste ở trận bán kết một cách khó khăn, tuyển U23 Việt Nam đối diện thử thách lớn nhất từ đầu giải đến giờ là U23 Thái Lan mặc dù "Bầy voi chiến" từng là bại tướng của thầy trò HLV Đinh Thế Nam ở vòng bảng.

Cục diện của trận chung kết sẽ hoàn toàn khác với trận đấu ở vòng bảng khi đối thủ đã nắm rõ sức mạnh của U23 Việt Nam, trong khi đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam đang gặp bất lợi về quân số. 

U23 Việt Nam có 16 cầu thủ đá chung kết với Thái Lan - 1

U23 Việt Nam sẽ có 16 cầu thủ đủ điều kiện sức khỏe ra sân đối đầu Thái Lan ở trận chung kết U23 Đông Nam Á.

Ở trận đấu với Timor Leste, U23 Việt Nam chỉ còn đúng 13 cầu thủ khỏe mạnh đủ điều kiện ra sân. Nhưng đến sáng ngày 25/2, trung vệ Trần Quang Thịnh bất ngờ có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với virus SARS-CoV-2 khiến U23 Việt Nam chỉ còn 12 cầu thủ để đối đầu với Thái Lan ở trận chung kết.

Tuy nhiên, tin vui đến với U23 Việt Nam khi chiều 25/2, ba cầu thủ Trương Đức Mạnh, Trần Mạnh Quỳnh và Dụng Quang Nho đã cho kết quả âm tính sau khi xét nghiệm PCR. Đây đều là những cầu thủ trụ cột của tuyển Việt Nam, đặc biệt sự trở lại của Dụng Quang Nho sẽ giúp tuyến giữa của Việt Nam mạnh hơn khi cầu thủ thuộc biên chế của CLB HA Gia Lai đang là "nhạc trưởng" của đội bóng.

Đáng chú ý, đến tối 25/2, trung vệ Trần Quang Thịnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính sau khi kiểm tra lại bằng phương pháp RT-PCR. Kết quả này đồng nghĩa việc Quang Thịnh sẽ đủ điều kiện ra sân ở trận chung kết vào tối nay. Như vậy tính đến lúc này, U23 Việt Nam sẽ có 16 cầu thủ đủ điều kiện sức khỏe ra sân để đối đầu với Thái Lan. Trên ghế dự bị của U23 Việt Nam sẽ có 5 cầu thủ thay vì chỉ có 2 cầu thủ như ở trận gặp Timor Leste.

Nếu đánh bại Thái Lan' để nâng cao chức vô địch của giải đấu, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ chính thức thiết lập một thành tích khủng khi lần đầu tiên thắng cả 6 trận liên tiếp ở các giải chính thức thuộc cấp độ này. Trước đó, tuyển U23 Việt Nam với Quang Hải, Công Phượng từng có mạch 5 chiến thắng liên tiếp ở Asiad 2018 tại Indonesia.