Thứ hai, 02/12/2013 - 20:34

U23 Việt Nam chốt danh sách: Hoàng Thịnh, Xuân Hùng và Văn Đại bị loại

Dân trí Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, 3 cái tên bị loại trước ngày đội tuyển U23 Việt Nam sang Myanmar dự SEA Games 27 là Hoàng Thịnh, Ngân Văn Đại và Xuân Hùng. Thông tin này được HLV Hoàng Văn Phúc công bố chiều nay (2/12)

Từ nhiều tuần trước, qua cách sử dụng nhân sự của HLV Hoàng Văn Phúc trong các trận giao hữu và đấu tập, những ai theo dõi đội tuyển U23 Việt Nam đã phần nào đoán được 3 cái tên không may mắn ấy.

Đến chiều nay (2/12), HLV Hoàng Văn Phúc chính thức công bố danh sách đội tuyển U23 Việt Nam đến Myanmar dự SEA Games 27. Trong danh sách này, không có tên 3 cầu thủ là hậu vệ Xuân Hùng, tiền vệ phòng ngự Hoàng Thịnh và tiền đạo Ngân Văn Đại.

Hoàng Thịnh bị chấn thương dai dẳng nhiều tháng nay, và việc loại anh là việc mà HLV Hoàng Văn Phúc buộc phải thực hiện, bởi Hoàng Thịnh chưa chắc kịp hồi phục trước SEA Games. Hoặc nếu có hồi phục, cầu thủ của SL Nghệ An cũng khó có đủ thể lực để thi đấu, do không được tập đầy đủ thời gian qua.

Hoàng Thịnh (5) là 1 trong 3 cầu thủ không được dự SEA Games 27
Hoàng Thịnh (5) là 1 trong 3 cầu thủ không được dự SEA Games 27

2 người khác là Xuân Hùng và Ngân Văn Đại khó cạnh tranh với những người chơi cùng vị trí như các hậu vệ cánh Ngọc Đức, Quang Hùng (đối với Xuân Hùng), và các tiền đạo Hà Minh Tuấn, Mạc Hồng Quân (đối với Ngân Văn Đại).

Trước đó, HLV Hoàng Văn Phúc có ý định lùi ngày gút danh sách, do người thay thế vị trí của Hoàng Thịnh là Huy Hùng chấn thương. Nhưng sau khi được các bác sĩ thông tin rằng chấn thương của Huy Hùng không nghiêm trọng, đủ sức hồi phục trước khi chúng ta đá trận đầu tiên với U23 Brunei vào ngày 8/12, ông Phúc đã không muốn chần chờ thêm, mà công bố ngay danh sách, để những người bị loại không phải hồi hộp thêm nữa.

HLV Hoàng Văn Phúc sẽ mang 22 cầu thủ đến Myanmar dự SEA Games, trước mỗi trận đấu, ông Phúc được quyền đăng ký 21 người với BTC môn bóng đá nam.

Trong số 22 cầu thủ mà ông Phúc mang đến Myanmar, đáng chú ý có cả 3 thủ môn là Tuấn Linh, Nguyên Mạnh và Bửu Ngọc. Và từ danh sách này, nhiều khả năng người bị gạch tên trước mỗi trận đấu sẽ là một trong 3 thủ môn, và nhân vật ấy có thể là Tuấn Linh. Bởi, so với Nguyên Mạnh và Bửu Ngọc, Tuấn Linh lép vế thấy rõ.

Mục tiêu của đội tuyển U23 Việt Nam đăng ký với đoàn thể thao Việt Nam cho đến thời điểm này vẫn là lọt vào trận chung kết môn bóng đá nam, tức là ít nhất phải giành HCB tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2013.

22 cầu thủ dự SEA Games 27

Thủ môn: Nguyên Mạnh, Tuấn Linh, Bửu Ngọc

Hậu vệ: Mạnh Hùng, Tiến Thành, Quang Hùng, Đình Hoàng, Ngọc Hải, Ngọc Đức, Thanh Hào.

Tiền vệ: Danh Ngọc, Mạnh Dũng, Lê Văn Thắng, Phi Sơn, Văn Quyết, Hoàng Thiên, Hải Huy, Huy Hùng, Vũ Minh Tuấn, Thanh Hiền.

Tiền đạo: Hà Minh Tuấn, Mạc Hồng Quân.

Kim Điền