1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

U23 Trung Quốc bất ngờ bỏ vòng loại U23 châu Á

Hạo Minh

(Dân trí) - Với lý do tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng tới việc đi lại, đội tuyển U23 Trung Quốc đã quyết định không tham dự vòng loại U23 châu Á tại Tajikistan vào cuối tháng 10 này.

Đội tuyển U23 Trung Quốc, thực chất chỉ là đội hình U22 đang tập luyện tại quê nhà trong thời gian vừa qua để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á. Tuy nhiên, do gặp khó khăn trong việc di chuyển từ Trung Quốc sang Tajikistan, nơi tổ chức bảng đấu vòng loại của Trung Quốc, nên đội tuyển trẻ của quốc gia đông dân nhất thế giới đã quyết định bỏ vòng loại, đồng nghĩa bỏ giải đấu năm 2022. 

U23 Trung Quốc bất ngờ bỏ vòng loại U23 châu Á - 1

U22 Trung Quốc đang tập luyện ở trong nước chờ tham dự các giải đấu.

Ban đầu vòng loại bảng G U23 châu Á được dự kiến sẽ tổ chức tại Indonesia, nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên vòng loại được chuyển sang Tajikistan. . 

Tại vòng loại U23 châu Á, U23 Trung Quốc cùng các đội Australia, Indonesia và Brunei, các trận đấu vòng loại sẽ diễn ra từ 23/10 tới 31/10. Với việc được xếp vào một bảng đấu không quá nặng, U23 Trung Quốc được đánh giá sẽ giành vé tham dự vòng chung kết.

Đáng tiếc, giờ đây họ quyết định từ bỏ mục tiêu này. Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã gửi thông tin bỏ giải tới AFC và đang chờ đợi phản hồi từ cơ quan quản lý bóng đá châu Á.

Việc U23 Trung Quốc bỏ giải sẽ ảnh hưởng tới vòng loại, trước đó U23 Brunei đã bỏ giải. Như vậy bảng B giờ đây chỉ còn Australia và Indonesia và chắc chắn bảng đấu này không thể diễn ra. Tại vòng loại có 11 bảng đấu, 11 đội đầu bảng và bốn đội có thành tích xuất sắc nhất sẽ tham dự vòng chung kết được tổ chức tại Uzbekistan vào tháng 6/2022.

Mặc dù bỏ giải U23 châu Á, nhưng đội tuyển U23 Trung Quốc vẫn tiếp tục tập luyện dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng Alexander Yangovich để chuẩn bị cho Asiad 2022 tại Hàng Châu.