1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

U23 Thái Lan được bơm "doping tiền thưởng" để thắng Lào

Thiện Nhân

(Dân trí) - Dù chỉ phải gặp đối thủ yếu là U23 Lào ở loạt trận thứ hai bảng J vòng loại U23 châu Á, nhưng U23 Thái Lan vẫn được hứa hẹn được thưởng hậu nếu giành chiến thắng.

Trưởng đoàn U23 Thái Lan, nữ tỷ phú Nuanphan Lamsam (thường được gọi là Madame Pang) vừa công bố mức thưởng một triệu baht (khoảng 700 triệu đồng) cho U23 Thái Lan, nếu đội bóng đất Chùa Vàng thắng U23 Lào trong trận đấu diễn ra chiều 28/10.

Mức thưởng này cao hơn gấp đôi so với số tiền thưởng (300 triệu đồng) mà đội tuyển U23 Việt Nam vừa có được từ VFF, sau trận thắng trước U23 Đài Loan (Trung Quốc) vào chiều 27/10.

U23 Thái Lan được bơm doping tiền thưởng để thắng Lào - 1

U23 Thái Lan được bơm "doping tiền thưởng" trước trận đấu với U23 Lào.

Sở dĩ U23 Thái Lan tỏ ra quyết tâm vì họ đang rất khát điểm, do chỉ giành được kết quả hòa 1-1 với đội chủ nhà của bảng J là Mông Cổ trong loạt trận ra quân, trong khi đối thủ nguy hiểm nhất của Thái Lan tại bảng này là U23 Malaysia vẫn còn chưa xuất hiện.

Thay mặt toàn đội U23 Thái Lan, Madame Pang thể hiện quyết tâm: "Toàn đội sẽ cố gắng giành ba điểm trước U23 Lào. Đấy chắc chắn không phải là nhiệm vụ dễ dàng vì đội nào cũng quyết tâm cả. Mức thưởng dành cho U23 Thái Lan nếu thắng Lào là một triệu baht. Tôi muốn người hâm mộ tiếp tục ủng hộ chúng tôi". 

"Điều bất lợi cho U23 Thái Lan trước vòng loại giải U23 châu Á là các thành viên trong đội ít có thời gian tập luyện cùng nhau, đây là bài học kinh nghiệm cho chúng tôi. Bản thân tôi đã gọi điện cho chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompunmuang để nói về điều này.

U23 Thái Lan được bơm doping tiền thưởng để thắng Lào - 2

U23 Thái Lan bị U23 Mông Cổ cầm chân trong trận ra quân cách nay ít ngày.

Chúng tôi muốn có thêm thời gian chuẩn bị cho AFF Cup 2020, nhiều nhất trong khả năng có thể, rút kinh nghiệm từ đợt tập trung của đội tuyển U23 hiện tại. Tôi cho rằng lứa cầu thủ hiện nay có triển vọng, các em cần được khuyến khích và đánh giá đúng năng lực" - vị trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan nói thêm. 

Theo điều lệ của vòng loại giải U23 châu Á, 11 đội đứng đầu các bảng, cùng 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ được dự VCK vào năm sau, cùng với chủ nhà Uzbekistan. Chính vì thế, nếu không thắng U23 Lào trong chiều 28/10, U23 Thái Lan gần như sẽ bị loại, khiến họ càng quyết tâm hơn.

Trước đó, ở loạt trận đầu tiên, hầu hết các đội đến từ Đông Nam Á có kết quả không tốt, ngoại trừ U23 Việt Nam thắng U23 Đài Loan (Trung Quốc) tại bảng I, và U23 Malaysia thắng Lào 1-0 ở bảng J, các đội khác không có chiến thắng. 

Indonesia thua Australia 2-3 (bảng G), Singapore hòa Timor Leste 2-2 (bảng H), Thái Lan hòa Mông Cổ 1-1 (bảng J). Riêng Campuchia đã đá hai trận ở bảng K. Trận đầu họ thắng Hong Kong (Trung Quốc) 4-2, nhưng trận sau lại thua Nhật Bản 0-4.