1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Bên lề trận đấu O.VN - U21 Thái Lan:

U21 Thái Lan làm loạn trên sân

(Dân trí) - Ức chế vì thua cộng với pha xử lý hớ hênh của trọng tài chính Dương Mạnh Hùng, các cầu thủ trẻ Thái Lan nộ khí xung thiên, lao vào đòi ăn thua đủ với các cầu thủ áo đỏ.

> Biên trái và chân trái
> Olympic Việt Nam giành chức vô địch
> HLV Riedl: "Còn nhiều điểm cần cải thiện"

Phút 83, chỉ vài phút sau khi Anh Đức ghi bàn nhân đôi cách biệt cho ĐTVN, trong một tình huống tranh chấp tay đôi bên phần sân Thái Lan, Văn Biển ngã xuống sân và lĩnh trọn một cú đá không thương tiếc của Kritsada Kemden (9).

 

Sau cú đá mạnh đến nỗi ngồi trên tầng 2 khán đài A cũng nghe thấy đó, trọng tài Dương Mạnh Hùng chạy lại, và được sự “chỉ dẫn” của chính thủ phạm, đã rút thẻ vàng cảnh cáo cầu thủ số 15 Wuttichai Tatong. Không hiểu chuyện gì xảy ra, Tatong đã lồng lộn phản ứng, buộc ông Hùng phải rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu.

 

Cả giận mất khôn, các cầu thủ trẻ Thái Lan lao vào hòng nói chuyện bằng tay với đội chủ nhà. Hầu như cả đội hình U21 Thái Lan, kể cả thủ môn Adisak Doungsri và các cầu thủ dự bị cũng lao vào “tham chiến”. Trong khi trọng tài, các quan chức và BTC vẫn chưa dẹp được tình hình thì chợt Anh Đức ôm mặt ngã xuống sân, lăn lộn đau đớn.

 

U21 Thái Lan làm loạn trên sân - 1
 HLV Riedl phải vào sân can thiệp, trong khi "tác giả"
cú đánh nguội lặng lẽ rời khỏi "hiện trường" (Ảnh: Việt Hưng).

 

Cuối trận, Đức kể: “Lúc đó thủ môn Thái chạy lên bảo em kêu trọng tài rằng rút thẻ lộn người rồi, nhưng em có ý bảo là “đội bạn tự giải quyết lấy, tôi còn giữ vị trí” rồi bỏ đi. Bất ngờ từ phía sau nó lao vào đánh em”.

 

Chưa kịp phản ứng với cú đánh nguội của Adisak, bất ngờ Warut Wongdee lại ôm đầu ngã vật xuống sân, cánh tay còn lại không ngừng chỉ về phía Quang Thanh làm đồng đội của Warut lại lao vào “truy sát”. Cảnh tượng lúc này náo loạn không kém các trận “võ đài” trên sân cỏ Nam Mỹ.

U21 Thái Lan làm loạn trên sân - 2

Phải chăng lửa trên khán đài tiếp "lửa nóng" dưới sân?
(ảnh: Việt Hưng?)

 

 

Mất chừng 5 phút, trận đấu mới được tiếp tục sau khi trọng tài Hùng tiếp tục rút thẻ vàng cảnh cáo thủ môn Adisak.

 

Thực ra, trước khi tình huống đó diễn ra, đội bạn đã có dấu hiệu ức chế và liên tục phạm lỗi thô bạo. Rất nhiều lần trong hiệp 2, các cầu thủ VN đã phải nằm sân sau những cú tackle ác ý của đối thủ. Sau khi Bảo Khanh phải rời sân bằng cáng, đến lượt Công Vinh lĩnh một cú thúc vào bụng và vật vã trên sân khiến bác sỹ phải vào sân chăm sóc.

 

U21 Thái Lan làm loạn trên sân - 3
Trận đấu có thể đã đẹp hơn nếu không có
những cú tackle như thế này (Ảnh: Việt Hưng).
 

 

Ngay sau bàn thắng thứ 2, trong một tình huống tấn công trong vòng cấm đội bạn, Anh Đức cũng đã lời qua tiếng lại với đội bạn, và kết quả là một hậu vệ áo xanh đã dùng cú húc đầu như của... Zidane để "triệt hạ" tiền đạo Bình Dương. Nhưng thay vì rút thẻ đỏ, trọng tài Dương Mạnh Hùng chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo.

 

Một trận đấu thiếu chuyên môn song thừa bạo lực. Một đoạn kết không như ý cho Capital SHBank Cup lần đầu tiên.

 

“Người lớn” nói gì?

HLV Alfred Riedl: Thật tồi tệ khi phải chứng kiến cảnh này, nhất là trong một giải đấu giao hữu. Ngay từ trong hiệp 2, nhiều cầu thủ đối phương đã không giữ được bình tĩnh, liên tục có những pha vào bóng không cần thiết, gây nguy hiểm cho cả đôi bên. Tiếc là cầu thủ của ta cũng thiếu kiềm chế, trả đũa và dẫn đến trận đấu đi vào thế không kiểm soát nổi.

 

Trưởng đoàn Sarem: Không công bằng! Chúng tôi không đặt nặng thắng thua, song cần những trận đấu công bằng. Tôi không hiểu trợ lý trọng tài để làm gì, khi mà tình huống xảy ra ngay trước mắt nhưng ông ta không hề báo cáo một tiếng với trọng tài chính. Tôi rất tiếc với những gì đã xảy ra, song chúng tôi học được rất nhiều từ tình huống này. Tôi không thể bình luận gì thêm.

H.K