1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

U19 Việt Nam với nỗi lo chấn thương

(Dân trí) - Với các giáo án tập luyện nặng và lịch thi đấu khá dày, các cầu thủ U19 Việt Nam đã liên tiếp gặp chấn thương. Điều này buộc HLV Guillaume phải có những điều chỉnh, để U19 Việt Nam có lực lượng mạnh nhất chuẩn bị cho các giải đấu lớn phía trước.

Từ khi sang châu Âu tập huấn, các chấn thương của U19 Việt Nam chủ yếu rơi vào hàng phòng ngự. Cũng dễ hiểu khi các hậu vệ Việt Nam luôn phải gặp những đối thủ to cao, chơi bóng bổng tốt.


Đông Triều dính chấn thương do lịch thi đấu quá dày đặc

Đông Triều dính chấn thương do lịch thi đấu quá dày đặc


Gần nhất, hậu vệ cánh trái Hồng Duy bị lật cổ tay phải nghỉ thi đấu nhiều ngày. Sau trận đấu với U19 Lens (Pháp), trung vệ Trần Hữu Đông Triều đã tái phát chấn thương bàn chân. Với chấn thương này, gần như chắc chắn “trung vệ thép” của U19 Việt Nam sẽ không được ra sân trong trận gặp 19 Lille vào ngày 11/04 tới.

Trong các hậu vệ của U19 Việt Nam, Đông Triều được đánh giá rất cao. Trong năm 2013, đích thân HLV Wenger cảu Arsenal đã mời Đông Triều và 4 cầu thủ khác của Học viện HA Gia Lai sang Arsenal tập huấn nâng cao. Ở vị trí trung vệ của U19 Việt Nam, Đông Triều và Văn Thiết luôn là cặp trung vệ luôn được HLV Guillaume Graechen tin tưởng và sử dụng. Ơ những giải đấu vừa qua như AFF Cup 2013, vòng loại U19 châu Á 2014 và Cúp Tứ Hùng 2014...cặp trung vệ này luôn để lại sự yên tâm cao nhất với hàng thủ U19 Việt Nam.

Với việc vắng Đông Triều, U19 Việt Nam sẽ càng thêm khó khăn trong khâu tổ chức hàng phòng ngự trước đối thủ mạnh như 19 Lille. Không chỉ vắng “trung vệ thép”, thông tin từ đội tuyển U19 Việt Nam, các trung vệ khác là Ksor Úc và Văn Quý chưa hồi phục hoàn toàn nên HLV Guillaume Graechen khả năng sẽ không mạo hiểm tung vào sân trong trận giao hữu tới đây. Như vậy, hàng thủ của U19 Việt Nam sẽ rất mỏng manh và chắp vá, buộc HLV người Pháp phải kéo những tiền vệ về chơi trái sở trường. Trong số các tiền vệ, Duy Mạnh cũng từng được thử nghiệm ở vị trí trung vệ.

Nhiều cầu thủ dính chấn thương với mức độ nặng nhẹ khác nhau, một tin vui với U19 Việt Nam khi hậu vệ trái Nguyễn Phong Hồng Duy đã tập luyện trở lại. Hồng Duy có thể sẽ được sử dụng ở trận đấu gặp U19 Lille, nhưng chắc chắn sẽ được yêu cầu chơi giữ mình để tránh tái phát chấn thương.

Theo kế hoạch, U19 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với đối thủ thứ 2 trên đất Pháp gặp U19 Lille OSC vào thứ Sáu ngày 11/4 tới. Trước trận đấu này, HLV Guillaume Graechen đánh giá U19 Lille là một đối thủ rất mạnh. Đội bóng này hiện đang dẫn đầu Giải U19 Pháp, nên đây sẽ là trận đấu rất bổ ích với U19 Việt Nam.

Tiến Đạt