U19 Việt Nam - U19 Brunei: Mục tiêu thắng đậm

(Dân trí) - Brunei là đội bóng yếu nhất bảng A giải U19 Đông Nam Á 2022. Một chiến thắng đậm trước đối thủ này sẽ giúp U19 Việt Nam có thêm động lực tinh thần, cộng như thêm ưu thế về chỉ số phụ.

*Trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Brunei sẽ diễn ra lúc 17h00 ngày 6/7, trên sân Patriot Candrabhaga ở Bekasi (Indonesia), Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Chắc chắn Brunei không phải là mục tiêu chính của U19 Việt Nam tại giải năm nay. Đội bóng này cũng quá yếu để trở thành đối thủ xứng tầm của đoàn quân trong tay HLV Đinh Thế Nam.

U19 Việt Nam - U19 Brunei: Mục tiêu thắng đậm - 1

U19 Việt Nam cần chiến thắng đậm trước Brunei (Ảnh: VFF).

Tuy nhiên, cũng vì Brunei là đội yếu, nên U19 Việt Nam càng cần phải giành điểm tối đa trước họ. Thậm chí, U19 Việt Nam còn cần đến một chiến thắng đậm, phòng trường hợp chúng ta bằng điểm với các đối thủ chính Indonesia hoặc Thái Lan, hoặc cả hai, cần phải so kè về chỉ số phụ với những đội này.

Điều quan trọng hàng đầu của đội U19 Việt Nam vẫn là thể lực, dưới mật độ thi đấu dày đặc 2 ngày/trận như hiện nay.

HLV Đinh Thế Nam nói: "Tôi cho rằng các cầu thủ đã bắt đầu vào guồng sau trận đấu với Philippines. Thể lực của các cầu thủ có sự cải thiện".

U19 Việt Nam - U19 Brunei: Mục tiêu thắng đậm - 2

U19 Việt Nam sẽ có chiến thắng đậm? (Ảnh: VFF).

"Một chút tiếc nuối cho U19 Việt Nam trong trận đấu với Philippines khi Vân Sơn bị thẻ vàng trong tình huống không đáng. Những thẻ vàng như thế này có thể ảnh hưởng không tốt đến các trận tiếp theo" - HLV Đinh Thế Nam nói thêm.

Ở lượt đấu mới nhất, U19 Indonesia đã đánh bại Brunei đến 7-0. Dĩ nhiên mỗi trận đấu khác nhau, trước đối thủ khác nhau sẽ cho kết quả không giống nhau, nhưng về cơ bản có thể thấy đội chủ nhà rất có ý thức phải thắng đậm Brunei để bổ sung số bàn thắng cho mình, trong trường hợp cần đến chỉ số phụ. 

U19 Việt Nam có lẽ cũng sẽ quan tâm đến điều mà đối thủ đang nhắm đến, đồng thời chúng ta đủ khả năng để thắng đậm Brunei, nếu như đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam thi đấu đúng sức.

Dự đoán: U19 Việt Nam thắng 6-0

U19 Việt Nam - U19 Brunei: Mục tiêu thắng đậm - 3

Bảng xếp hạng bảng A giải U19 Đông Nam Á 2022 (Ảnh: Wiki).

Tin liên quan
Đang được quan tâm