Thứ năm, 26/12/2013 - 19:14

U19 Việt Nam thua HA Gia Lai trong trận giao hữu

Dân trí

Trong chiến dịch chuẩn bị cho cúp tứ hùng U19 quốc tế 2014, đội tuyển U19 Việt Nam thua CLB HA Gia Lai 4-6 trong trận giao hữu, diễn ra trên sân Pleiku chiều nay (26/12)…

Đội hình xuất phát của U19 Việt Nam vẫn gồm những cái tên khá quen thuộc như thủ môn Văn Trường, hàng hậu vệ có Đông Triều, Văn Thiết, Hồng Duy, Văn Sơn.

Hàng tiền vệ có Xuân Trường, Đức Huy, Thanh Tùng, Tuấn Anh. Trong khi 2 tiền đạo quen mặt của đội là Văn Toàn và Công Phương tiếp tục đóng vai chủ công của đội tuyển U19 Việt Nam.

U19 Việt Nam khởi đầu khá tốt, khi dẫn trước HA Gia Lai đến 2 bàn, sau các pha lập công của cặp tiền đạo Văn Toàn và Công Phượng. Dù vậy, HA Gia Lai với các cầu thủ có kinh nghiệm, cộng với đội hình có đến 5 “Tây” trong đội hình là 3 ngoại binh gồm thủ môn Bassey, 2 tiền đạo Timothy và Felix, cùng 2 cầu thủ nhập tịch là Đoàn Văn Sakda và Nguyễn Hoàng Helio, đã dần lấy lại được thế trận.

U19 Việt Nam khởi động cho giải tứ hùng U19 quốc tế bằng trận giao hữu với CLB HA Gia Lai
U19 Việt Nam khởi động cho giải tứ hùng U19 quốc tế bằng trận giao hữu với CLB HA Gia LaiCuối hiệp 1, đội bóng phối núi gỡ lại 2 bàn, lần lượt do công của 2 tiền đạo ngoại là Felix và Timothy, trước khi san bằng cách biệt 2-2.

Đến phút 45, Văn Toàn bị hậu vệ HA Gia Lai đốn ngã trong khu vực 16m50, và U19 Việt Nam được hưởng phạt đền. Từ chấm 11m, Văn Sơn ghi bàn nâng tỷ số lên 3-2 cho U19 Việt Nam.

Trong hiệp 2, U19 Việt Nam xáo trộn hàng loạt vị trí trong đội hình, đưa những cầu thủ dự bị như Lâm Ti Phông, Văn Khánh, Trùm Tỉnh… vào sân. Chính những sự xáo trộn này khiến cho đội hình của U19 Việt Nam xộc xệch, trước khi để HA Gia Lai chiếm ưu thế ở những phút sau đó.

Bùi Trần Vũ ghi bàn gỡ hòa 3-3 cho HA Gia Lai ở đầu hiệp 2. Và cho dù Lâm Ti Phông ghi bàn giúp U19 Việt Nam dẫn tiếp 4-3 ở giữa hiệp, nhưng U19 Việt Nam vẫn nhận trận thua chung cuộc 4-6, sau khi Minh Vương, Thái Học và Út Cường ghi 3 bàn khác cho HA Gia Lai.

Một điều đáng chú ý trong trận đấu này là U19 Việt Nam vẫn là đội phối hợp rất tốt, có nhiều hướng để đưa bóng vào khu vực 16m50 của đối phương. Dù vậy, về mặt thể lực, họ không so được với các đàn anh ở đội HA Gia Lai, bao gồm cả các ngoại binh vốn to hơn và khỏe hơn. Vả lại, do đang trong giai đoạn tập nặng, nên U19 Việt Nam vẫn chưa hoàn toàn thanh thoát, chưa đạt trạng thái tốt nhất.

Ngày 4/1 tới đây, U19 Việt Nam sẽ rời Pleiku đến TPHCM. Trước đó chừng vài giờ, U19 Nhật Bản cũng sẽ có mặt tại Việt Nam vào đêm 3/1.

Kim Điền