1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

U23 Jordan tiếp tục mất thêm ngôi sao ở giải U23 châu Á

(Dân trí) - U23 Jordan đã không thể có lực lượng mạnh nhất do nhiều CLB không đồng ý nhả người. Mới đây, tiền vệ Omar Hani vừa nhận lệnh tập trung cùng CLB APOEL (Đảo Síp) dù anh đã hội quân và lên đường sang Malaysia tập huấn cùng toàn đội.

Tiền vệ Omar Hani đã hội quân cùng U23 Jordan và còn lên đường sang Malaysia tập huấn chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2020 vào ngày 8/1 tới.

Tuy nhiên, CLB APOEL (thuộc Đảo Síp) sắp có HLV mới và nhà cầm quân này muốn gặp mặt tất cả các cầu thủ để trao đổi các kế hoạch quan trọng của đội bóng.

Nửa đầu mùa giải, APOEL vượt qua vòng bảng Europa League nhưng thi đấu không tốt tại giải quốc nội và hiện kém đội đầu bảng tới 10 điểm. Đội bóng Đảo Síp quyết định tranh thủ quãng thời gian nghỉ đông ngắn ngủi để có những thay đổi.

U23 Jordan tiếp tục mất thêm ngôi sao ở giải U23 châu Á - 1

Tiền vệ Omar Hani bất ngờ bị đội bóng chủ quản ở Đảo Síp triệu tập trở về khi đang tập huấn cùng đồng đội U23 Jordan ở Malaysia

Ngày 5/1, APOEL trở lại thi đấu với cuộc đón tiếp Enosis trên sân nhà trong khi VCK U23 châu Á khởi tranh từ 8/1. Với những thay đổi đột ngột, rất có thể Omar Hani sẽ lỡ hẹn VCK U23 châu Á 2020.

Không chỉ có Omar Hani, một ngôi sao khác của U23 Jordan cũng ở CLB APOEL cũng không được chấp thuận về nước tham dự VCK U23 châu Á 2020 một cách trọn vẹn là Musa Al-Taamari.

Được biết, CLB APOEL của đảo Síp chỉ chấp nhận nhả tiền vệ Al-Taamari sau khi kết thúc trận derby với CLB Anorthosis vào ngày 12/1. Như vậy anh sẽ bỏ lỡ 2 trận đấu đầu tiên của Jordan với Triều Tiên (10/1) và Việt Nam (13/1).

U23 Jordan tiếp tục mất thêm ngôi sao ở giải U23 châu Á - 2

Sự vắng mặt của Musa Al-Tamaari là mất mát lớn với U23 Jordan tại giải U23 châu Á 2020

Đây chắc chắn là tổn thất không nhỏ khi Al-Taamari được đánh giá là niềm kỳ vọng lớn nhất của U23 Jordan trong tham vọng đoạt vé dự Olympic 2020. Tuy mới 22 tuổi nhưng Al-Taamari đã và đang là trụ cột của ĐTQG Jordan cũng như ở CLB APOEL.

Ngoài Al-Taamari, U23 Jordan còn bị tổn thất nặng lực lượng hơn khi phải “gạch tên” cặp tiền vệ ngôi sao Yousef Abu Jalboush và Mohammed Abu Zureik do chấn thương.

Trong đó, Mohammed Abu Zureik đã từng được CLB AEK Athens của Hy Lạp để ý và thương lượng hợp đồng. Đây sẽ là những mất mát rất lớn với U23 Jordan ở giải đấu quan trọng sắp tới.

Sông Lam

Dòng sự kiện: VCK U23 châu Á 2020