U22 Thái Lan sang Philippines dự SEA Games 30 chỉ với 19 cầu thủ

(Dân trí) - Đội tuyển U22 Thái Lan vừa rời Bangkok (Thái Lan) sang Manila (Philippines) để tham dự SEA Games 30. Điều đáng chú ý là đội bóng đất Chùa Vàng khởi hành chỉ với 19 cầu thủ, sau khi tài năng trẻ Ekanit Panya bất ngờ bị chấn thương và sớm nói lời chia tay với giải.

Theo quy định, mỗi đội bóng tham dự nội dung bóng đá nam của SEA Games 30 được đăng ký 20 cầu thủ. Tuy nhiên, sau chấn thương vào giờ chót của tiền vệ tấn công Ekanit Panya, HLV Akira Nishino bên phía U22 Thái Lan chưa quyết định chọn người thay thế. 

Trước đó, báo chí Thái Lan thông tin rằng cầu thủ Patcharapol Inthani sẽ được gọi để thế chỗ Ekanit, nhưng HLV Nishino vẫn chưa có quyết định chính thức.

U22 Thái Lan sang Philippines dự SEA Games 30 chỉ với 19 cầu thủ - 1
U22 Thái Lan lên đường dự SEA Games chỉ với 19 cầu thủ

Vấn đề của HLV Akira Nishino là ông có rất ít thời gian theo dõi các cầu thủ trẻ Thái Lan, nên ông không thể đánh giá chính xác chất lượng của các cầu thủ trẻ, mà phải thông qua sự giới thiệu của các trợ lý, hoặc bộ phận chuyên môn của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT).

Trong ngày dẫn quân sang Philippines dự SEA Games, HLV Akira Nishino nói: “Tôi sẽ cố gắng làm mọi việc trong khả năng có thể, cho dù quỹ thời gian dành cho tôi rất ít”.

U22 Thái Lan sang Philippines dự SEA Games 30 chỉ với 19 cầu thủ - 2
HLV Akira Nishino trước đó đã thống nhất mục tiêu giành HCV SEA Games cho U22 Thái Lan với FAT

“Tất cả đều biết là chỉ với 19 cầu thủ, chúng tôi sẽ khó khăn, chưa kể việc thi đấu trên mặt sân cỏ nhân tạo sẽ càng khiến cho cầu thủ dễ chấn thương. Tuy nhiên, điều lệ của giải quy định vậy. Chúng tôi không thể bổ sung cầu thủ vào lúc này” – vị HLV người Nhật nói thêm.

Tại SEA Games sắp khai diễn, Thái Lan nằm chung bảng B với Indonesia, Singapore, Lào, Brunei và U22 Việt Nam. Ngoài chuyện hiện chỉ có 19 cầu thủ so với 20 cầu thủ của các đội khác, Thái Lan cũng là đội duy nhất không bổ sung cầu thủ ngoài 22 tuổi dự giải, dù quy định của SEA Games cho phép mỗi đội có 2 cầu thủ dạng này.

Trước khi Ekanit Panya chấn thương, đội U22 đất Chùa Vàng cũng đã phải chia tay với trung vệ Thái kiều sinh ra tại Italia là Marco Ballini, người cao đến 1m98. 

U22 Thái Lan sang Philippines dự SEA Games 30 chỉ với 19 cầu thủ - 3

Thiện Nhân

Tin liên quan