U22 Thái Lan chốt danh sách dự SEA Games: Bổ sung 4 ngôi sao sáng

(Dân trí) - HLV Akira Nishino đã quyết định triệu tập 4 cầu thủ Supachai, Supachok, Ekanit và Suphanat từ đội tuyển quốc gia để bổ sung cho đội U22 Thái Lan ở SEA Games 30.

Cách đây ít giờ, HLV Akira Nishino đã chốt danh sách 20 cầu thủ Thái Lan tham dự SEA Games 30. Trong bản danh sách này, HLV người Nhật Bản đã không triệu tập cầu thủ ngoài 22 tuổi.

U22 Thái Lan chốt danh sách dự SEA Games: Bổ sung 4 ngôi sao sáng - 1

U22 Thái Lan đặt mục tiêu bảo vệ tấm huy chường vàng SEA Games

Mặc dù vậy, ông đã quyết định điền tên 4 tuyển thủ quốc gia là Supachai, Supachok, Ekanit và Suphanat. Những cầu thủ này không tập trung cùng đội U22 Thái Lan trong thời gian qua bởi bận thi đấu cho đội tuyển quốc gia.

Đây là những sự bổ sung vô cùng quý giá với đội tuyển Thái Lan. Đặc biệt, hai cầu thủ Supachok, Ekanit là những trụ cột của đội tuyển Thái Lan ở thời điểm này. Họ vừa khoác áo đội tuyển Thái Lan tham dự trận đấu với Việt Nam vừa qua. Trong khi đó, Supachai và Suphanat đều là những tài năng trẻ sáng giá và gây tiếng vang trong những năm qua.

Với những sự bổ sung này, U22 Thái Lan sẽ sở hữu “bộ tứ nguyên tử” trên hàng công, đủ sức tàn sát bất kỳ đối thủ nào.

Để chuẩn bị cho SEA Games, trong thời gian qua, U22 Thái Lan đã có những trận giao hữu với U22 Trung Quốc (thua 1-2) và U22 Myanmar (thắng 3-2).

Ở SEA Games 30, họ sẽ nằm chung bảng tử thần với Việt Nam, Indonesia, Lào, Brunei và Singapore. Mục tiêu của U22 Thái Lan là bảo vệ thành công tấm huy chương vàng mà họ đã đạt được ở 3 kỳ SEA Games liên tiếp. Trận đấu đầu tiên của "voi chiến" sẽ là trận đấu với U22 Indonesia vào ngày 26/11.

Danh sách U22 Thái Lan tham dự SEA Games 30:

Thủ môn (2): Korraphat Nareechan (Khonkaen FC) Nont Muangngam (Chiangmai FC)

Hậu vệ (6): Jaturapat Sattham (Chainat Hornbill FC) Saringkarn Promsupa (SCG Muangthong United) Chatchai Saengdao (SCG Muangthong United) Sarayut Sompim (PPT Rayong FC) Shinnaphat Leeaoh (Singha Chiangrai United) Thitathorn Aksornsri (Police Tero FC)

Tiền vệ (8): Worachit Kanitsribampen (Chonburi FC) Chatmongkol Thongkiri (Chainat Hornbill FC) Kritsada Kaman (Chonburi FC) Wisarut Imaura (True Bangkok United) Ratthanakorn Maikami (Buriram United) Ekanit Panya (Singha Chiangrai United) Anon Amornlerdsak (True Bangkok United) Jaroensak Vongkorn (Samut Prakarn City FC)

Tiền đạo (4): Sittichok Paso (Chonburi FC) Supachok Sarachat (Buriram United) Supachai Jaided (Buriram United) Suphanat Mueanta (Buriram United)

H.Long