“U22 Lào mạnh hơn U22 Brunei, nhưng vẫn chưa phải là đối thủ của U22 Việt Nam”

(Dân trí) - Giới chuyên môn trong nước cho rằng so với Brunei, U22 Lào mạnh hơn, biết đá hơn. Tuy nhiên, đội bóng trẻ đến từ xứ Triệu Voi vẫn không thể sánh với U22 Việt Nam hay các đội mạnh khác ở trong bảng B nội dung bóng đá nam SEA Games.

*Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Lào sẽ diễn ra vào lúc 15h, ngày 28/11, trên sân Binan ở Philippines, Dân Trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh so sánh giữa Lào với Brunei: “Tôi dự đoán hàng thủ của đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có nhiều việc phải làm hơn, khi chúng ta gặp Lào, so với trận đấu với Brunei vừa rồi”.

“Chúng ta cần chơi tập trung hơn, vì trước đó hầu như Brunei không thể tấn công, còn với Lào thì khác. Nhưng khả năng chiến thắng của U22 Việt Nam vẫn rất cao, vì chúng ta mạnh hơn Lào” – cựu HLV Nguyễn Thành Vinh nói thêm.

“U22 Lào mạnh hơn U22 Brunei, nhưng vẫn chưa phải là đối thủ của U22 Việt Nam” - 1
U22 Việt Nam sẽ tiếp tục giành trọn 3 điểm trước Lào? (ảnh: T.Đ)

Theo trình tự lịch thi đấu nội dung bóng đá nam SEA Games, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có 2 trận đấu với 2 đội bóng yếu là Brunei và Lào, sau đó mới gặp các đội bóng mạnh hơn. Chính vì thế, đây tiếp tục là cơ hội để đội bóng của HLV Park Hang Seo giành trọn 3 điểm. 

Đồng quan điểm với cựu HLV Nguyễn Thành Vinh, cựu HLV Đoàn Minh Xương nói: “Lào mạnh hơn nhiều so với Brunei, nhưng vẫn chưa là gì với nhóm các đội U22 Việt Nam, Indonesia và Thái Lan”.

“Theo quan điểm của tôi, nhìn từ lượt trận đầu tiên của bảng B, khả năng 2 vé vào bán kết chỉ là cuộc đua giữa nhóm 3 đội U22 Việt Nam, Thái Lan và Indonesia” – ông Xương nói thêm.

Còn bàn riêng về đối thủ Lào, ông Xương phân tích: “Hàng tấn công của Lào không đến nỗi vô hại như hàng tấn công của Brunei, nhưng họ cũng không quá đa dạng. Tôi quan sát thấy Lào hầu như chỉ tấn công trung lộ trước Singapore, nhưng lại không biết tấn công biên”.

“U22 Lào mạnh hơn U22 Brunei, nhưng vẫn chưa phải là đối thủ của U22 Việt Nam” - 2
Giới chuyên môn trong nước tiếc khi Trọng Hùng chấn thương sau trận đấu với Brunei (ảnh: T.Đ)

“Về năng lực phòng ngự của Lào, thật ra họ không phải quá chắc chắn trong phòng ngự, chẳng qua Singapore cũng khá tầm thường trong tấn công, nên không thể chọc thủng lưới Lào” – vẫn là lời cựu HLV Đoàn Minh Xương – “Singapore chủ yếu chỉ đá bóng dài, không khó để đối thủ ngăn chặn. Vả lại, tiền đạo của Singapore không bén, bằng ngược lại thì họ đã ghi ít nhất 2 bàn vào lưới đội Lào”.

Điều đáng chú ý nằm ở chỗ sau trận đấu với Brunei cách nay ít ngày, U22 Việt Nam đã có 2 cầu thủ dính chấn thương là trung vệ Tấn Sinh và tiền đạo Trọng Hùng. Chính vì thế, cựu HLV Đoàn Minh Xương nhắc đội U22 Việt Nam thận trọng bảo toàn lực lượng.

Ông Xương nói: “Điều quan trọng với U22 Việt Nam dĩ nhiên là giành trọn 3 điểm, nhưng một chi tiết không thể không chú ý, đó là chúng ta cần tránh các chấn thương và thẻ phạt không cần thiết. Giành được số điểm tuyệt đối đồng thời tránh được chấn thương là điều tuyệt vời với đội bóng của ông Park”.

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Lào sẽ diễn ra vào chiều 28/11. Nếu vượt qua đội bóng xứ Triệu Voi, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục dẫn đầu bảng B.

Trọng Vũ

Bài liên quan
Đang được quan tâm