Thứ sáu, 09/08/2019 - 21:58

U18 Việt Nam thua đậm Australia tại giải U18 Đông Nam Á

Dân trí

Trước đối thủ có thể hình và thể lực tốt hơn, U18 Việt Nam thua dễ Australia với tỷ số đậm 1-4. Người ghi bàn danh dự cho đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn trong trận đấu này là Võ Nguyên Hoàng.

Dù khởi đầu khá quyết tâm, nhưng U18 Việt Nam nhận bàn thua ngay phút đầu tiên của trận đấu. Không lâu sau khi giao bóng, các cầu thủ Australia ào ạt lao xuống, trước khi Constable đánh bại thủ môn Ê Li Ni Ê của đội tuyển U18 Việt Nam trong pha đối mặt, ghi bàn giúp Australia dẫn trước 1-0.

Bàn thua sớm khiến cho tinh thần của các cầu thủ chủ nhà bị ảnh hưởng không ít. Đấy chính là lý do mà chỉ khoảng 12 phút sau khi bị thủng lưới bàn đầu tiên, U18 Việt Nam thua tiếp bàn thứ 2.

U18 Việt Nam thua đậm Australia tại giải U18 Đông Nam Á - 1
U18 Việt Nam có trận đấu khó khăn trước Australia (ảnh: Trọng Vũ)
U18 Việt Nam thua đậm Australia tại giải U18 Đông Nam Á - 2
U18 Australia mở tỷ số rất sớm và chiếm ưu thế trước đội chủ nhà (ảnh: Trọng Vũ)

Trong tình huống này, hàng thủ của U18 Việt Nam tiếp tục bắt việt vị hỏng, để cho Ricky Brook lao xuống đối diện với thủ môn Ê Li Ni Ê, một lần nữa đánh bại thủ thành này, ghi bàn nâng tỷ số lên 2-0 cho đội bóng trẻ xứ Chuột Túi.

Khoảng thời gian sau đó, đội chủ nhà vẫn thi đấu khá khó nhọc, trong khi Australia tận dụng tối đa ưu thế về khả năng tranh chấp và tốc độ, để có tiếp bàn thắng thứ 3.

U18 Việt Nam thua đậm Australia tại giải U18 Đông Nam Á - 3
Đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn không thiếu quyết tâm, nhưng vẫn còn hạn chế về chuyên môn so với đối thủ (ảnh: Trọng Vũ)
U18 Việt Nam thua đậm Australia tại giải U18 Đông Nam Á - 4
Australia chiếm ưu thế so với các cầu thủ U18 Việt Nam trong các pha tranh chấp tay đôi (ảnh: Trọng Vũ)

Phút 33, thủ môn Ê Li Ni Ê khống chế không tốt cú sút của Gianluca Angelo, để cho Marco Tilio dễ dàng lao vào đá bồi cận thành, nâng tỷ số lên 3-0 cho U18 Australia.

Mãi cho đến phút bù giờ đầu tiên của hiệp 1, đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn mới tìm được bàn thắng rút ngắn tỷ số.

Nhận đường chuyền từ cánh phải của đồng đội, trung phong chủ lực của đội tuyển U18 Việt Nam là Võ Nguyên Hoàng bật cao đánh đầu lái bóng, đánh bại thủ môn Noah Paul James của Australia, thu ngắn cách biệt xuống còn 1-3 cho đội chủ nhà.

U18 Việt Nam thua đậm Australia tại giải U18 Đông Nam Á - 5
Qua 2 trận, U18 Việt Nam ghi được 2 bàn, để thủng lưới 4 bàn (ảnh: Trọng Vũ)
U18 Việt Nam thua đậm Australia tại giải U18 Đông Nam Á - 6
Ở trận đấu tiếp theo tại giải, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đụng độ Singapore (ảnh: Trọng Vũ)

Hiệp 2 vẫn diễn ra với ưu thế nghiêng về phía các cầu thủ đến từ xứ sở Chuột Túi. Cũng trong hiệp đấu này, các cầu thủ Australia tiếp tục tận dụng ưu thế về mặt thể hình và thể lực gây sức ép với các cầu thủ chủ nhà.

Đến phút bù giờ thứ 3 của hiệp 2, Marco Tilio xoay trở khéo léo giữa vòng vây các hậu vệ U18 Việt Nam, trước khi sút bóng vào góc hẹp, đánh bại thủ môn Ê Li Ni Ê, ấn định chiến thắng 4-1 cho Australia.

Trận thua đậm khiến cho U18 Việt Nam phải cố gắng nhiều hơn nữa ở các trận tới, để hy vọng giành vé vào bán kết.

Trọng Vũ

U18 Việt Nam thua đậm Australia tại giải U18 Đông Nam Á - 7