Thứ hai, 10/05/2021 - 16:24

Tuyển Việt Nam không chủ quan trước tin đồn Thái Lan bỏ vòng loại World Cup

Dân trí

Mặc dù có nhiều tin đồn Thái Lan đứng trước khả năng bỏ vòng loại World Cup 2022 khi có nhiều tuyển thủ trong đội hình nhiễm Covid-19, nhưng đội tuyển Việt Nam không vì thế mà chủ quan.

Đội tuyển Thái Lan bất ngờ gặp rắc rối lớn khi có đến 6 thành viên của đội này, gồm 2 cầu thủ và 4 quan chức, trong nhóm những người đang tập trung đội tuyển lần 1 (từ ngày 3/5 vừa qua) dương tính với SAR-CoV-2.

Tuyển Việt Nam không chủ quan trước tin đồn Thái Lan bỏ vòng loại World Cup - 1

HLV Nishino bị đảo lộn kế hoạch khi nhiều thành viên trong đội tuyển Thái Lan bị nhiễm virus Covid-19.

Tổng thư ký (TTK) Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Patit Suphaphong xác nhận: "Nhóm đã tập trung đội tuyển là nhóm có nguy cơ cao với Covid-19 ở thời điểm hiện tại. Họ buộc phải được cách ly, rồi cứ 3 ngày phải xét nghiệm lại một lần, để đảm bảo rằng không có ai bị tái nhiễm".

Toàn bộ các cầu thủ phải cách ly, ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của HLV Nishino. Rất nhiều nguồn tin cho rằng Thái Lan có thể hủy chuyến đi tới UAE tham dự vòng loại World Cup 2022.

"Quá trình cách ly y tế sẽ phải mất ít nhất 14 ngày, trong khi đến ngày 21/5, đội tuyển Thái Lan phải di chuyển sang UAE, nên chúng tôi buộc phải tính toán lại" - TTK FAT Patit Suphaphong cho biết. Dù vậy, sẽ không có chuyện Thái Lan bỏ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 6 tới.

Bởi trong trường hợp bất khả kháng, đội tuyển Thái Lan buộc phải loại nhóm 20 cầu thủ đang tập trung vừa nêu thì họ vẫn còn 21 cầu thủ khác, gồm 18 người lẽ ra sẽ tập trung từ đợt thứ 2 (theo lịch cũ từ ngày 10/5), cùng 3 ngôi sao đang đá bóng ở nước ngoài.

Nhóm 21 người này khả năng sẽ không tập trung đội tuyển, hoặc tập trung ở một địa điểm khác với nhóm 20 cầu thủ đã lên tuyển đợt 1, nhằm tránh lây nhiễm chéo. 

"Nhóm cầu thủ còn lại, họ sẽ không phải cách ly. Họ sẽ nghỉ ngơi chờ ngày tiêm phòng. Chúng tôi đang đợi kế hoạch mới của HLV Nishino, dự kiến trong 1-2 ngày tới. Kế hoạch của đội tuyển Thái Lan sẽ dựa vào tình hình, nhưng nhiều khả năng đội sẽ không tập trung ở Thái Lan mà sang luôn UAE", ông Suphapong nói.

Tuyển Việt Nam không chủ quan trước tin đồn Thái Lan bỏ vòng loại World Cup - 2

Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam tích cực tập luyện với quyết tâm giữ vững ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 6 tới.

Về phía đội tuyển Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn đang tích cực tập luyện trong khoảng 3 tuần kể từ ngày 7/5 vừa qua trước khi lên đường sang UAE vào ngày 27/5 tới.

HLV Park Hang Seo và các cầu thủ sẽ không quá quan tâm đến tình hình chuẩn bị của các đội tuyển khác, mà thay vào đó sẽ chú tâm xây dựng cho mình một đội hình mạnh nhất có thể để đảm bảo mục tiêu giữ vững ngôi đầu bảng G đang có.

Theo đánh giá, đội tuyển Việt Nam lúc này đang có một hàng công mạnh nhất ở khu vực Đông Nam Á, với nhiều cái tên quen thuộc như Văn Toàn, Công Phượng, Anh Đức, Tiến Linh, Phan Văn Đức, Hà Đức Chinh... khiến HLV Park Hang Seo khá yên tâm.

Ở đợt tập trung này, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ thử nghiệm và kiểm tra khả năng một số gương mặt mới ở khu vực phòng ngự và hàng tiền vệ, khi những trụ cột trong đội hình như Đình Trọng, Duy Mạnh, Trọng Hoàng, Văn Hậu không có được phong độ tốt nhất, trong khi đó Hùng Dũng vắng mặt vì chấn thương.

Thầy trò HLV Park sẽ không hề chủ quan khi các trận đấu với các kình địch của "Rồng vàng" vào tháng 6 tới là hết sức khó khăn.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia ngày 7/6, Malaysia ngày 11/6 và UAE ngày 15/6 (đều diễn ra vào lúc 23h45 theo giờ Việt Nam). Mục tiêu của thầy trò HLV Park Hang Seo là giành từ 4-6 điểm ở 3 trận còn lại để giành vé tới vòng loại cuối World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam không chủ quan trước tin đồn Thái Lan bỏ vòng loại World Cup - 3

Sông Lam

Đáng quan tâm
Mới nhất