1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Tuyển Việt Nam - Ấn Độ: Vô địch giải tam hùng và hướng về AFF Cup

Trọng Vũ

(Dân trí) - So với Ấn Độ, đội tuyển Việt Nam hiện được đánh giá cao hơn. Nhưng mục tiêu của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo không chỉ là thắng Ấn Độ, mà còn là hướng về AFF Cup 2022.

*Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Ấn Độ sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 27/9, trên sân Thống Nhất (TPHCM), Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Ở các lượt trận trước đó, đội tuyển Việt Nam từng thắng Singapore đến 4-0 trong khi Ấn Độ chỉ hòa đội bóng đến từ đảo quốc sư tử 1-1. Dĩ nhiên, bóng đá không có tính chất bắt cầu như toán học. 

Một đội bóng chơi kém ở một trận đấu cụ thể, trước một đối thủ cụ thể, không có nghĩa đội đó sẽ chơi kém trước đối thủ khác trong một trận cầu khác. Do đó, kết quả của bất kỳ trận cầu nào còn phụ thuộc vào phong độ và tính toán về mặt chiến thuật, chiến lược của chính đội bóng tham gia trận cầu ấy (cần thắng bằng mọi giá hay chỉ cần hòa).

Tuyển Việt Nam - Ấn Độ: Vô địch giải tam hùng và hướng về AFF Cup - 1

HLV Park Hang Seo muốn đánh bại Ấn Độ và hướng về AFF Cup 2022 (Ảnh: Hải Long).

Nguyên nhân khiến Ấn Độ vẫn bị đánh giá thấp hơn đội tuyển Việt Nam chủ yếu ở chỗ về tổng thể, lối chơi của Ấn Độ không đa dạng bằng lối chơi của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo. Ngoài ra, chất lượng cầu thủ của đội tuyển Việt Nam hiện được đánh giá cao hơn.

Ngoài ra, ngay ở trận thắng đậm Singapore 4-0 hôm 21/9, đội tuyển Việt Nam còn không cần sử dụng đội hình mạnh nhất. Thế nên, về lý thuyết, ở trận đấu với Ấn Độ sắp diễn ra, nếu đội chủ nhà dùng thành phần tốt hơn so với thành phần đã dự trận gặp Singapore, đội bóng của HLV Park Hang Seo còn mạnh hơn.

Tuyển Việt Nam - Ấn Độ: Vô địch giải tam hùng và hướng về AFF Cup - 2

Ông Park sẽ dùng thành phần mạnh nhất của đội tuyển Việt Nam để đối đầu với Ấn Độ (Ảnh: Hải Long).

Chính HLV Igor Stimac của Ấn Độ cũng thừa nhận điều này: "So với Singapore, đội tuyển Việt Nam mạnh hơn. Dàn cầu thủ của các bạn có chất lượng kỹ thuật, chất lượng phối hợp tốt hơn hẳn. Những đường chuyền của đội tuyển Việt Nam chính xác hơn hẳn Singapore".

"Các cầu thủ của các bạn đang ở vào trạng thái rất tốt. Ngoài ra, Việt Nam có dàn cầu thủ trẻ chất lượng và đây là một trong những đội bóng triển vọng nhất châu Á" - HLV Igor Stimac nói thêm.

Về mặt điểm số, đội tuyển Việt Nam cũng có lợi hơn so với Ấn Độ. Đội tuyển Việt Nam hiện đang có 3 điểm, trong khi Ấn Độ chỉ mới có một điểm. Điều đó có nghĩa là đội bóng của HLV Park Hang Seo chỉ cần hòa là giành ngôi vô địch, trong khi nhiệm vụ của Ấn Độ là phải thắng.

Tuyển Việt Nam - Ấn Độ: Vô địch giải tam hùng và hướng về AFF Cup - 3

Những cầu thủ tốt nhất sẽ được HLV Park Hang Seo sử dụng? (Ảnh: Hải Long).

Nhưng HLV Park Hang Seo có lẽ không muốn dừng lại ở ngôi vô địch giải tam hùng hiện tại, mà còn muốn nghĩ xa hơn. Thắng Ấn Độ và hướng về AFF Cup 2022 là mục tiêu mà vị HLV người Hàn Quốc hướng đến.

Ông Park có lẽ sẽ muốn thông qua trận đấu gặp Ấn Độ để đánh giá đội hình mạnh nhất mà mình hiện có, xem thử đội hình này xuyên thủng hàng thủ của một đội bóng tầm trung bình như Ấn Độ ra sao? Cũng như còn chỗ nào trong đội hình ấy mà ông cần chỉnh sửa để giúp đội tuyển Việt Nam vận hành tốt hơn? 

Tin rằng đội tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng trước Ấn Độ, và trận thắng đấy sẽ diễn ra không quá khó khăn, vì đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo hiện chơi rất chắc chắn.

Dự đoán: Đội tuyển Việt Nam thắng 2-0