Tuyển thủ Pháp gốc Việt Nam treo giày ở tuổi 35

(Dân trí) - Tiền vệ người Pháp gốc Việt, Yohan Cabaye đã quyết định treo giày ở tuổi 35, khép lại 17 năm thi đấu chuyên nghiệp.

Yohan Cabaye là cầu thủ nổi tiếng người Pháp. Trong sự nghiệp, anh đã có nhiều năm chinh chiến ở các CLB đỉnh cao như Lille, Newcasle, PSG hay Crystal Palace... Mới nhất, Yohan Cabaye đã khoác áo CLB Saint-Étienne ở Ligue 1.

Tuyển thủ Pháp gốc Việt Nam treo giày ở tuổi 35 - 1

Yohan Cabaye quyết định giải nghệ ở tuổi 35

Ngoài ra, trong sự nghiệp, Yohan Cabaye từng có 48 trận đấu trong màu áo đội tuyển Pháp, từ năm 2010-2016. Ngoài ra, ngôi sao sinh năm 1986 cũng được biết đến khi mang trong mình dòng máu Việt Nam. Bà ngoại của Yohan Cabaye là người Việt Nam (bà là người gốc Hải Phòng).

Sau 17 năm thi đấu chuyên nghiệp, Yohan Cabaye đã quyết định từ giã sự nghiệp quần đùi áo số ở tuổi 35. Anh chia sẻ trên trang Twitter cá nhân: "Tôi đã bước sang tuổi 35. Quyết định giải nghệ dường như là điều hiển nhiên và khó tránh được trong thế giới bóng đá. Tuy nhiên, tôi vẫn thật khó để chấp nhận bởi tình yêu của tôi dành cho trái bóng tròn là không thể đong đếm.

Tôi đã được sống với đam mê, hoàn thành giấc mơ thời thơ ấu và giờ là lúc để lùi lại phía sau, bắt đầu một hành trình mới. Tôi không biết nói lời nào để có thể cảm ơn những người đã giúp mình trong nhiều năm qua, từ các đồng đội, HLV, lãnh đạo, người hâm mộ ở các CLB mà tôi từng khoác áo.

Tuyển thủ Pháp gốc Việt Nam treo giày ở tuổi 35 - 2

Bà ngoại của Cabaye là người Việt Nam và cầu thủ này rất yêu mến đất nước hình chữ S

Tôi cũng rất hãnh diện khi khoác lên mình màu áo đội tuyển Pháp. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới gia đình, bạn bè đã đồng hành với tôi trong những năm qua. Tôi muốn cảm ơn 5 thiên thần Myla, Charlize, Romy, Linoi và Maian. Chúng đã tiếp sức để tôi vượt qua những giai đoạn khó khăn.

Nhờ tất cả mà tôi mới có thể chạm tới giấc mơ của mình. Xin được gửi lời cảm ơn từ sâu trong trái tim tới tất cả mọi người".

Trong quá khứ, Yohan Cabaye từng không ít lần bày tỏ tình cảm với quê hương Việt Nam. Cầu thủ này từng chia sẻ: "Đó là quê hương của bà ngoại tôi. Bà là người rất quan trọng trong cuộc đời tôi. Ngay từ nhỏ, bà đã dạy tôi nhiều điều về giá trị gia đình và cách sống. Những bài học của bà giúp tôi đứng vững và thành công trong cuộc sống.

Tôi rất hạnh phúc khi bà ở bên tôi mỗi ngày. Tôi vô cùng sung sướng khi biết tin nhiều người Việt Nam đang quan tâm tới mình.

Tôi rất muốn khám phá văn hóa của Việt Nam, đó là một phần quê hương của tôi. Tìm về cội nguồn giúp người ta trưởng thành hơn. Tôi muốn làm gì đó để đóng góp cho bóng đá ở đất nước Việt Nam nữa".

Đang được quan tâm