1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Tuyển Oman bất ngờ chịu tổn thất cực lớn trước trận gặp tuyển Việt Nam

H. Long

(Dân trí) - Trước thềm trận đấu với đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Oman đã chịu tổn thất khi vắng mặt ba cầu thủ Essam Al-Subhi, Marwan Taib và Al-Mundhir Al-Alawi.

Ngay trước khi sang Việt Nam, đội tuyển Oman đã chịu tổn thất lớn khi mất ba cầu thủ Essam Al-Subhi, Marwan Taib và Al-Mundhir Al-Alawi. Lý do khiến họ vắng mặt là vì chấn thương.

Tuyển Oman bất ngờ chịu tổn thất cực lớn trước trận gặp tuyển Việt Nam - 1

Đội tuyển Oman mất ba trụ cột trong trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam (ảnh: Getty).

Trong đó, tờ Pressbee giải thích rằng hai cầu thủ Essam Al-Subhi và Al-Mundhir Al-Alawi đều gặp vấn đề khá nặng. Essam Al-Subhi đã dính chấn thương ở vùng cơ, còn Al-Mundhir Al-Alawi chấn thương dây chằng.

Trong khi đó, Marwan Taib dính chấn thương không quá nặng nhưng Ban huấn luyện của đội tuyển Oman đã cho phép cầu thủ này nghỉ ngơi và không mạo hiểm. Thực tế, đội bóng Tây Á cũng không còn mục tiêu ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 nên HLV Branko Ivanković không muốn mạo hiểm với bất kỳ trường hợp nào.

Việc thiếu vắng ba cầu thủ này là tổn thất lớn với đội tuyển Oman. Trong đó, Issam Al-Subhi là cầu thủ từng ghi bàn vào lưới đội tuyển Việt Nam trong trận đấu lượt đi. Al-Mundhir Al-Alawi cũng là nhân tố quan trọng khi đá chính trong 7/8 trận đấu của Oman ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Ở giải đấu này, Al-Alawi đã đóng góp 2 bàn thắng và 1 đường kiến tạo.

Tuyển Oman bất ngờ chịu tổn thất cực lớn trước trận gặp tuyển Việt Nam - 2

Chất lượng của đội tuyển Oman có thể không mạnh bằng trận lượt đi gặp đội tuyển Việt Nam (ảnh: AFP).

Ở trận đấu lượt đi, đội tuyển Oman đã giành chiến thắng với tỷ số 3-1 trước đội tuyển Việt Nam. Đó là trận đấu mang tới nhiều tiếc nuối cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo. Chúng ta đã vượt lên dẫn trước Oman trong hiệp 1 nhưng sau đó đã để đối thủ ghi tới 3 bàn thắng.

Đội hình trong tay của HLV Branko Ivanković ở trận lượt về không mạnh mẽ bằng trận lượt đi. Ông muốn tận dụng trận đấu với đội tuyển Việt Nam để thử nghiệm đội hình. Trong lần triệu tập này, HLV người Croatia chỉ triệu tập 5 cầu thủ trên 30 tuổi.

Trong khi đó, có tới 7 cầu thủ dưới 25 tuổi và nhiều khả năng họ sẽ được tạo điều kiện ra sân trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam. Hầu hết các cầu thủ Oman thi đấu ở giải quốc nội, chỉ có Jameel Al-Yahmadi thi đấu ở nước ngoài (Qatar).

Theo lịch, trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Oman sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 24/3.

Tuyển Oman bất ngờ chịu tổn thất cực lớn trước trận gặp tuyển Việt Nam - 3