Thứ sáu, 10/08/2018 - 09:00

Tuyển nữ Việt Nam thắng nghẹt thở Tứ Xuyên, giành vé vào chung kết

Dân trí Thắng kịch tính Tứ Xuyên (Trung Quốc) với tỉ số 3-2, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã giành quyền vào chung kết VTV Cup 2018, gặp CHDCND Triều Tiên.

Trong set đấu đầu tiên, ĐT Việt Nam nhập cuộc với tâm lý tốt hơn các cô gái Tứ Xuyên (Trung Quốc). Theo đó, các cô gái của chúng ta liên tục dẫn điểm và tận dụng những thời cơ để ghi điểm quyết định. ĐT Việt Nam đã kết thúc set 1 với chiến thắng 25-18 trước Tứ Xuyên (Trung Quốc).


Tuyển nữ Việt Nam thắng nghẹt thở Tứ Xuyên, giành vé vào chung kết

Tuyển nữ Việt Nam thắng nghẹt thở Tứ Xuyên, giành vé vào chung kết

Ở set đấu thứ 2, đội Tứ Xuyên (Trung Quốc) nhập cuộc tự tin và rất nhanh ghi những điểm số quan trọng. ĐT Việt Nam trong set đấu này đã kiên cường bám đuổi và cùng Tứ Xuyên (Trung Quốc) đem đến cho khán giả màn rượt đuổi kịch tính. Tuy nhiên, với khả năng tận dụng tốt hơn, Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã kết thúc set 2 với chiến thắng 27-25, quân bình tỉ số 1-1 trong trận bán kết.

Trong set đấu thứ 3, Tứ Xuyên (Trung Quốc) tiếp tục phát huy được lợi thế tinh thần trong set 2 và tận dụng tốt mọi cơ hội ghi điểm. Trong khi đó, ĐT Việt Nam đã mắc lỗi trong các tình huống bắt bước một. Theo đó, dù bám đuổi nỗ lực nhưng ĐT Việt Nam đã để thua với tỉ số 22-25 trong set 3 này.

Ở set 4 căng thẳng, ĐT Việt Nam liên tục phải bám đuổi tỉ số trước Tứ Xuyên (Trung Quốc). Ở thời điểm quyết định cuối set 4, ĐT Việt Nam đã tận dụng triệt để sai lầm của đối thủ để ghi điểm và giành chiến thắng trong set đấu này vói tỉ số 25-23, đưa trận đấu sang set 5.

Set 5 cũng diễn ra khá căng thẳng ngay từ những phút đầu tiên. Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã vượt lên dẫn trước 3-1. Tuy nhiên, các cầu thủ ĐT Việt Nam đã lần lượt gỡ hòa rồi vượt lên dẫn trước 10-7 rồi tiến đến chiến thắng cuối cùng với tỉ số 15-11.

Với chiến thắng nghẹt thở sau 5 set căng thẳng trước đội Tứ Xuyên (Trung Quốc) với tỉ số các set lần lượt là 25-18, 25-27, 22-25, 25-23, 15-11, tuyển Việt Nam giành quyền vào chơi tại trận chung kết với đội tuyển CHDCND Triều Tiên.

An An