1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Tuyển nữ Việt Nam gặp các đối thủ "dễ thở" ở vòng loại Asian Cup

T.Đ

(Dân trí) - Lá thăm đã đưa đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B với các đối thủ được đánh giá "dễ thở" là Tajikistan, Maldives và Afghanistan, tại vòng loại Asian Cup nữ 2022.

Chiều 24/6, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tiến hành lễ bốc thăm trực tuyến vòng loại Asian Cup nữ 2022 tại Malaysia. Theo lá phiếu bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam (thứ hạng 33 thế giới) sẽ cùng tranh tài với các đối thủ Tajikistan (thứ hạng 135), Maldives (thứ hạng 144) và Afghanistan (thứ hạng 152).

Đánh giá về bảng đấu này, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết: "Chúng ta gặp những đối tượng đang kém chúng ta rất nhiều về thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới, mọi người sẽ nghĩ chúng ta có cơ hội, nhưng đối với cá nhân tôi không hề chủ quan, luôn coi trọng đối thủ vì chúng ta tiến bộ, các đối thủ cũng sẽ tiến bộ.

Tuyển nữ Việt Nam gặp các đối thủ dễ thở ở vòng loại Asian Cup - 1
Lá phiếu bốc thăm đưa đội tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ thở.

Thời điểm này, bóng đá Việt Nam và thế giới tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Mọi hoạt động của chúng ta đều đang phải tạm dừng, chưa thể tập luyện và thi đấu tiếp.

Điều đó rất khó khăn, đặc biệt với bóng đá nữ, từ đầu năm nay đội tuyển bóng đá nữ mới có một đợt tập trung. Các cầu thủ, đặc biệt số trẻ cần có thời gian làm quen, tập luyện, vì vậy, tôi nghĩ chúng ta tiếp tục phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa".

HLV Mai Đức Chung cho biết đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được tập trung ngay sau khi giải vô địch quốc gia 2021 kết thúc.

Vòng loại Asian Cup nữ 2022 có 28 đội bóng tham dự, được phân loại hạt giống dựa trên thành tích tại giải đấu năm 2018. Đương kim vô địch Nhật Bản, Á quân Australia và đội thứ ba Trung Quốc cùng với chủ nhà Ấn Độ là những đội đầu tiên đã giành vé có mặt tại vòng chung kết.

Các đội bóng được chia vào 8 bảng với 4 bảng 4 đội và 4 bảng có 3 đội, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng, chọn ra đội đứng đầu mỗi bảng vào Vòng chung kết, dự kiến diễn ra từ 20/1 đến 6/2/2022.

Tuyển nữ Việt Nam gặp các đối thủ dễ thở ở vòng loại Asian Cup - 2
Kết quả bốc thăm vòng loại Asian Cup nữ 2022.