Tuyển futsal Việt Nam được thưởng hơn 2 tỷ đồng, lên đường về nước

(Dân trí) - Thầy trò HLV Phạm Minh Giang nhận những phần thưởng xứng đáng sau màn trình diễn tuyệt vời tại World Cup futsal 2021.

Thua tuyển Nga, đội tuyển futsal Việt Nam chia tay World Cup 2021

Ở vòng 1/8 World Cup futsal 2021 trước đối thủ rất mạnh là Nga và không có sự chỉ đạo trực tiếp của HLV Phạm Minh Giang, nhưng đội tuyển futsal Việt Nam vẫn chơi đầy ấn tượng, có trận đấu hay nhất tại giải.

Đội tuyển futsal Việt Nam dù chưa thể cải thiện được thành tích so với kỳ World Cup trước, nhưng ít nhất việc hai lần chọc thủng lưới đội bóng hạng 4 thế giới và chỉ thua cách biệt một bàn đã cho thấy chúng ta có những bước tiến vượt bậc so với chính mình, để ngẩng cao đầu trở về nước.

Tuyển futsal Việt Nam được thưởng hơn 2 tỷ đồng, lên đường về nước - 1

Đội tuyển futsal Việt Nam lên đường về nước vào ngày mai 24/9.

"Thực sự khi bước vào trận đấu tôi chỉ nghĩ mình chơi cho các đồng đội, những người đã bị chấn thương, và người hâm mộ tại quê nhà. Toàn đội đã cố gắng và nỗ lực hết mình qua tất cả các năm qua và em nghĩ đây là bước phát triển của futsal Việt Nam", Đắc Huy chia sẻ.

Đội trưởng Trần Văn Vũ cho biết: "Tuyển futsal Việt Nam đã chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo đội tuyển. Mọi người đã cố gắng gửi tặng người hâm mộ đã đồng hành cùng Futsal Việt Nam. Xin cảm ơn tất cả mọi người. Sau kỳ World Cup 2016, đội futsal Việt Nam đã có kinh nghiệm, trận đấu hôm nay toàn đội đã phát huy được".

Nhằm động viên tinh thần toàn đội và ghi nhận những nỗ lực cũng như tinh thần thi đấu cống hiến hết mình của các cầu thủ, Thường trực Ban chấp hành VFF quyết định thưởng cho thầy trò HLV Phạm Minh Giang 500 triệu đồng.

Trước đó, đội tuyển cũng đã được thưởng tổng cộng 1,5 tỷ đồng sau khi kết thúc hành trình tại vòng đấu bảng. Đây đều là những trận đấu mà đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu vô cùng ấn tượng, tạo nên một VCK futsal World Cup 2021 thành công hơn cả mong đợi.

Như vậy, tính cả các khoản thưởng nóng của một số mạnh thường quân, thầy trò HLV Phạm Minh Giang nhận thưởng nóng hơn 2 tỷ đồng ở chiến dịch World Cup 2021.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Nguyễn Minh Giang về nước vào ngày 24/9. Được biết, đội sẽ chia thành 2 nhóm về Hà Nội và TPHCM. Các thành viên đội tuyển futsal Việt Nam sau khi về đến Việt Nam đều được tiến hành kiểm tra y tế thêm một lần nữa ngay tại sân bay, sau đó sẽ được cách ly y tế bắt buộc trong vòng 14 ngày.

Liên quan đến HLV Phạm Minh Giang, dù có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nhưng nhiều khả năng thuyền trưởng đội tuyển futsal Việt Nam vẫn về cùng chuyến bay với toàn đội.

Trước khi về nước, HLV Phạm Minh Giang trấn an người hâm mộ: "Sức khỏe của tôi ổn. Xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc đến người hâm mộ futsal nước nhà đã luôn cổ vũ và đồng hành cùng đội trong suốt thời gian qua. Hy vọng mọi người sẽ yêu mến futsal và tiếp tục là động lực, tiếp lửa cho đội tuyển trong tương lai".

Tin liên quan
Dòng sự kiện: World Cup futsal 2021
Đọc thêm
Đang được quan tâm