Tuấn Anh và Minh Vương kịp trở lại cho trận đấu với Nhật Bản

(Dân trí) - Sau chấn thương ngay trước trận gặp Oman vào ngày 12/10 vừa qua, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh cho biết anh có thể hồi phục trước trận gặp tuyển Nhật Bản vào tháng 11.

Ngay trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản vào ngày 12/10 vừa qua, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh tái phát chấn thương gối và bị HLV Park Hang Seo gạch tên ra khỏi danh sách 23 cầu thủ được đăng ký tham dự trận này vào giờ chót.

Sau khi về nước, tiền vệ đang khoác áo CLB HA Gia Lai cho biết cho dù anh chưa thể vận động với cường độ cao, nhưng đã có thể tập luyện trở lại. Đồng thời, theo Tuấn Anh, cầu thủ này chỉ cần dưỡng thêm một thời gian ngắn nữa, là có thể thi đấu trở lại.

Tuấn Anh và Minh Vương kịp trở lại cho trận đấu với Nhật Bản - 1

Tuấn Anh sẽ kịp trở lại cho trận đấu gặp Nhật Bản.

Với tiết lộ nêu trên của Tuấn Anh, có thể thấy rằng anh sẽ kịp hồi phục trước khi đội tuyển Việt Nam gặp tuyển Nhật Bản vào ngày 11/11 tới đây, trong khuôn khổ vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Đây là thông tin rất vui đối với HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam, bởi Tuấn Anh là tiền vệ trung tâm hàng đầu của đội tuyển, trong bối cảnh mà Đỗ Hùng Dũng vẫn phải xa sân cỏ ít nhất là cho đến hết năm nay.

Ngoài kỹ thuật và nhãn quan chiến thuật tốt trong các pha phát động tấn công, thì khả năng thoát pressing của Tuấn Anh rất tốt. Có thể nói rằng anh là cầu thủ có thể giúp đội nhà thoát được áp lực từ đối phương hay nhất bóng đá nội hiện nay. 

Ngoài Tuấn Anh, một sự trở lại nữa cũng rất đáng được chờ đợi đó là tiền vệ Trần Minh Vương - chuyên gia ghi những bàn thắng vào lưới các đội bóng mạnh tầm châu Á (Olympic Hàn Quốc, UAE), cho đội tuyển Việt Nam.

Minh Vương từng được gọi lên đội tuyển khi HLV Park Hang Seo sàng lọc lực lượng chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuy nhiên, không may cho cầu thủ này khi anh dính chấn thương dây chằng và bỏ lỡ toàn bộ 4 trận đấu thuộc giai đoạn này của đội tuyển Việt Nam, lần lượt gặp Saudi Arabia, Australia, Trung Quốc và Oman. Hiện tại, Minh Vương đã hồi phục và sẵn sàng cho trận đấu với Nhật Bản vào ngày 11/11 tới.

Tuấn Anh và Minh Vương kịp trở lại cho trận đấu với Nhật Bản - 2
Đọc thêm