Tuấn Anh được CLB Yokohama FC tạo điều kiện cho ăn Tết sớm

(Dân trí) - Ngay sau trận đấu chia tay sân Pleiku với CLB HA Gia Lai, tiền vệ Tuấn Anh được đội bóng mới Yokohama FC cho nghỉ phép 5 ngày, xem như đó là quà Tết, trước khi Tuấn Anh sang Nhật hội quân cùng đội bóng thuộc J-League 2.

1 ngày sau khi khoác CLB Yokohama để đối đầu với đội bóng cũ trên sân Pleiku (trận đấu này diễn ra vào chiều 30/1), tiền vệ Tuấn Anh đã ra Hà Nội, làm visa chuẩn bị sang Nhật, hội quân với đội bóng mới Yokohama FC.

 

Tuấn Anh có 5 ngày xả hơi, ăn Tết sớm, trước khi sang Nhật hội quân cùng Yokohama FC (ảnh: Đình Viên)
Tuấn Anh có 5 ngày xả hơi, ăn Tết sớm, trước khi sang Nhật hội quân cùng Yokohama FC (ảnh: Đình Viên)

 

Cũng trong thời gian chờ visa được duyệt, CLB Yokohama FC cho phép tiền vệ gốc Thái Bình này được nghỉ phép, tự do về quê với gia đình. Đấy có thể xem là món quà Tết ý nghĩa mà đội bóng Nhật Bản dành cho tân binh của họ.

5 ngày nghỉ phép cũng là 5 ngày mà Tuấn Anh cho biết anh sẽ tranh thủ ở bên người thân tại quê hương Thái Bình, ăn Tết sớm cùng cả nhà, trước khi quay trở lại Hà Nội, rồi từ Hà Nội sang Nhật Bản, hội quân với Yokohama FC.

Tính chuyên nghiệp của CLB Yokohama FC rất cao, đội bóng Nhật Bản cũng yêu cầu cầu thủ của mình tập trung cao độ trước khi mùa giải mới ở Nhật bắt đầu. Đấy chính là lý do mà cách nay không lâu, Tuấn Anh còn không được nghỉ phép về quê dự đám cưới của người chị, khi CLB Yokohama yêu cầu anh tập trung cùng đội tại Pleiku, chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế vừa diễn ra tại đây.

Chính vị vậy, việc được nghỉ 5 ngày với Tuấn Anh là hết sức quý giá, cũng có thể xem đấy là ngoại lệ hiếm hoi mà đội bóng Nhật Bản dành cho tiền vệ của đội tuyển U23 Việt Nam, cho phép anh xả hơi trong những ngày giáp Tết Nguyên Đán.

Kim Điền

 

Tuấn Anh được CLB Yokohama FC tạo điều kiện cho ăn Tết sớm - 2