Tuấn Anh cùng Yokohama đánh bại HA Gia Lai trong trận đấu chia tay sân Pleiku

(Dân trí) - Tiền vệ Tuấn Anh đã có trận đấu với thời gian dài nhất cho đội bóng mới, khi anh chơi suốt 1 hiệp trong màu áo CLB Yokohama FC (Nhật Bản), lúc Yokohama FC gặp HA Gia Lai chiều 30/1. Đấy cũng là trận đấu chia tay sân Pleiku của Tuấn Anh.

Khác với thông tin trước đó từ phía HLV Milos Rus của CLB Yokohama FC, rằng ông chỉ sử dụng Tuấn Anh khoảng 20 – 25 phút, trong trận đấu giữa đội bóng Nhật Bản và HA Gia Lai, trên sân Pleiku chiều 30/1, Yokohama FC đã sử dụng Tuấn Anh suốt cả hiệp 1.

 

Tuấn Anh sẽ chia tay sân Pleiku sau chiều 30/1 (ảnh: Đình Viên)
Tuấn Anh sẽ chia tay sân Pleiku sau chiều 30/1 (ảnh: Đình Viên)

 

Không có gì đáng để bàn nhiều về mặt chuyên môn của trận đấu này, vì đây chỉ là trận đấu giao hữu ở một giải tập huấn. Chi tiết đáng chú ý nhất nằm ở chỗ đấy là trận đấu mà Tuấn Anh sẽ chia tay sân Pleiku, trước khi cùng Yokohama FC sang Nhật, chuẩn bị cho mùa giải 2016.

Đây cũng là trận đầu tiên mà Tuấn Anh chơi trọn vẹn 45 phút của hiệp 1 cho đội bóng mới, sự hòa nhập của cầu thủ này mỗi lúc một tốt hơn. Bên cạnh đó, các cầu thủ của đội bóng cũ cũng có ý thức tránh các pha va chạm quá mạnh với Tuấn Anh, giúp anh có màn ra mắt tương đối với Yokohama FC, cũng như không làm hỏng ngày chia tay của Tuấn Anh với phố núi (trận này Yokohama FC thắng 1-0).

Sau trận đấu vừa nêu, HLV Milos Rus của Yokohama FC cho ý kiến về cậu học trò mới: “Tuấn Anh cần cải thiện về mặt thể lực, đấy là điểm yếu lớn nhất của cậu ta. Chúng tôi sẽ cố gắng giúp Tuấn Anh khắc phục điểm yếu này”.

Kim Điền

 

Tuấn Anh cùng Yokohama đánh bại HA Gia Lai trong trận đấu chia tay sân Pleiku - 2