Thứ năm, 03/09/2020 - 15:25

Tự nhận là “kỳ quan võ thuật”, hậu duệ Diệp Vấn nhận cái kết đắng

Dân trí

Võ sư Dư Xương Hoa, người tự xưng là hậu duệ 3 đời của võ sư Diệp Vấn đã bị loại khỏi Hiệp hội võ thuật Trung Quốc.

Cùng với Mã Bảo Quốc, Dư Xương Hoa là nhân vật tạo nên quá nhiều tranh cãi trong làng võ thuật Trung Quốc. Võ sư này tự nhận mình là hậu duệ 3 đời của võ sư Diệp Vấn và thậm chí còn vỗ ngực nhận là “kỳ quan võ thuật”.

Tự nhận là “kỳ quan võ thuật”, hậu duệ Diệp Vấn nhận cái kết đắng - 1

Dư Xương Hoa nhận án phạt từ Hiệp hội võ thuật Trung Quốc

Thế nhưng, trái với những tuyên bố đanh thép ấy, Dư Xương Hoa lại... đánh đâu thua đó. Thậm chí, hồi năm 2018, một võ sĩ tán thủ có tên Hùng Trình Trình từng chấp 1 tay nhưng vẫn thắng Dư Xương Hoa.

Còn nhớ, sau trận thua trắng của Mã Bảo Quốc trước Vương Khánh Dân, Hiệp hội võ thuật của Trung Quốc đã vào cuộc để xử lý những võ sư giả mạo, luôn dùng những phát ngôn trên mạng nổi tiếng.

Chiến dịch thẳng tay loại bỏ những võ sư “rởm” nhằm mục đích làm trong sạch làng võ thuật Trung Quốc sau khi uy tín của võ học truyền thống nước này đã bị hoen ố, khi có nhiều người tự xưng là võ sư, để thách đấu trên mạng (và bị thua bẽ mặt).

Sau Mã Bảo Quốc, tới hôm qua, Hiệp hội võ thuật Trung Quốc đã xử lý Dư Xương Hoa. Theo đó, họ đã gạch tên người tự xưng là đệ tử ba đời của Diệp Vấn ra khỏi danh sách võ sư.

Tờ QQ bình luận: “Những năm gần đây, những võ sư rởm đã biến làng võ thuật Trung Quốc trở thành trò cười. Người hâm mộ liên tục chế nhạo võ thuật Trung Quốc, đặc biệt là sau những trận đấu hay giải đấu không chính thống. Điều đó làm ảnh hưởng lớn tới uy tín của võ thuật truyền thống Trung Quốc.

Dư Xương Hoa để thua dù được chấp 1 tay

Sau Mã Bảo Quốc, tới lượt Dư Xương Hoa liên tục bị chỉ trích là những kẻ cặn bã của làng võ học. Dư Xương Hoa tự đắc rằng ông ta là kỳ quan võ thuật và không hề thất bại ở trận đấu nào.

Trước tình hình đó, Liên minh chống giả mạo võ thuật Trung Quốc đã xử phạt với Dư Xương Hoa. Mọi danh hiệu của võ sư này trong quá khứ đều bị xóa bỏ. Ông ta cũng bị gạch tên khỏi Ban chấp hành Vịnh Xuân Quyền tỉnh Giang Tây.

Chúng tôi tin rằng sự kiện Dư Xương Hoa bị xử phạt sẽ là bài học răn đe cho những kẻ đang cố ý lợi dụng võ thuật truyền thống để làm những điều không hay. Không lâu nữa, võ thuật Trung Quốc sẽ thấy tương lai tươi sáng”.

Với việc bị xử phạt, Dư Xương Hoa có thể bị cấm tham gia tất cả các hoạt động võ thuật (bao gồm cả thách đấu).

H.Long