Thứ ba, 09/06/2020 - 07:30

Đệ tử ba đời của Diệp Vấn dè bỉu, thách đấu đệ nhất Thiếu Lâm

Dân trí

Võ sư Dư Xương Hoa, người được biết đến là đệ tử ba đời của võ sư Diệp Vấn, đã lên tiếng thách đấu với đệ nhất Thiếu Lâm, Nhất Long.

Dư Xương Hoa để thua dù được chấp 1 tay

Dư Xương Hoa là đệ tử của Hoàng Khuông Trung của phái Vịnh Xuân quyền. Ông Hoàng Khuông Trung chính là con trai và là người kế vị của Hoàng Thuần Lương (đại đệ tử của Diệp Vấn). Do đó, Dư Xương Hoa được biết đến như là đệ tử ba đời của võ sư Diệp Vấn.

Mới đây, trước “trò lố” của Nhất Long, Dư Xương Hoa đã tỏ ra không hài lòng. Anh đã lên tiếng dè bỉu “đệ nhất Thiếu Lâm” là kẻ chỉ biết diễn kịch và đồng thời lên tiếng thách đấu với Nhất Long.

Đệ tử ba đời của Diệp Vấn dè bỉu, thách đấu đệ nhất Thiếu Lâm - 1

Chia sẻ trên tờ Sohu, Dư Xương Hoa cho biết: “Thứ công phu mà Nhất Long trình diễn chỉ là trò giả mạo. Màn khóc lóc trên khán đài cũng giả tạo nốt. Tôi biết anh là diễn viên giỏi không hơn không kém. Hôm nay, tôi chính thức lên tiếng thách đấu với anh, để lột trần sự giả tạo ấy”.

Việc Dư Xương Hoa bất ngờ đả kích cao thủ võ thuật truyền thống Trung Quốc khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Rất nhiều người chờ đợi vào màn so tài của hai người đại diện cho hai môn phái của Trung Quốc.

Điều đáng nói, Dư Xương Hoa cũng là nhân vật tạo ra tranh cãi ở Trung Quốc. Còn nhớ, cách đây ít năm, cao thủ Vịnh Xuân Quyền này đã để thua trước boxing Hùng Trình Trình, dù được chấp 1 tay.

Đệ tử ba đời của Diệp Vấn dè bỉu, thách đấu đệ nhất Thiếu Lâm - 2

Dư Xương Hoa thách đấu với "Đệ nhất Thiếu Lâm", Nhất Long

Bản thân Nhất Long từng khẳng định sẵn sàng nhận bất kỳ lời thách đấu nào. Nhưng mới đây, võ sĩ này đã “lặn mất tăm” khi bị Từ Hiểu Đông tìm tới tận nhà.

H.Long