Thứ tư, 18/12/2019 - 14:58

Từ khoá “Đoàn Văn Hậu” trở thành cụm từ gây sốt ở Indonesia

Dân trí

Báo chí Indonesia sau SEA Games gọi Đoàn Văn Hậu là “kẻ huỷ diệt Evan Dimas”, nhưng họ luôn đặc biệt quan tâm đến hậu vệ trái của đội tuyển Việt Nam. Đoàn Văn Hậu càng thành công cả ở đội tuyển quốc gia và CLB SC Heerenveen thì truyền thông xứ vạn đảo càng lên cơn sốt vì anh.

Màn ra mắt của Văn Hậu ở Heerenveen

Cụm từ “kẻ huỷ diệt Evan Dimas” mà Đoàn Văn Hậu được báo chí Indonesia gán ghép, xuất phát từ pha vào bóng của Đoàn Văn Hậu khiến tiền vệ Evan Dimas bên phía U22 Indonesia chấn thương, tại trận chung kết SEA Games 30 vừa qua.

Truyền thông xứ vạn đảo dẫn dắt rằng chính vì Evan Dimas sớm rời sân ở phút 20 của trận chung kết, khiến U22 Indonesia thất bại trước U22 Việt Nam, rồi mất HCV nội dung bóng đá nam Đông Nam Á vận hội. Họ cho rằng Đoàn Văn Hậu là một trong những người gây nên thất bại cho U22 Indonesia ở SEA Games.

Từ khoá “Đoàn Văn Hậu” trở thành cụm từ gây sốt ở Indonesia - 1
Từ khoá Đoàn Văn Hậu hiện trở thành cụm từ gây sốt với truyền thông Indonesia

Nhưng có một thực tế là sau SEA Games, bất cứ việc gì liên quan đến Đoàn Văn Hậu, hoặc chỉ liên quan gián tiếp đến Đoàn Văn Hậu, cũng được báo chí Indonesia giật mạnh, chứng tỏ người hâm mộ bóng đá xứ vạn đảo rất thích đọc thông tin về cầu thủ của đội tuyển Việt Nam.

Thậm chí, khi CLB Persib Bandung của xứ vạn đảo muốn chiêu mộ cầu thủ từ Hà Lan, từ CLB SC Heerenveen, truyền thông Indonesia cũng mượn cụm từ “đồng đội của Đoàn Văn Hậu”, nhằm thu hút người đọc.

Từ khoá “Đoàn Văn Hậu” trở thành cụm từ gây sốt ở Indonesia - 2
Nhất cử nhất động của Đoàn Văn Hậu tại Hà Lan luôn được báo chí và người hâm mộ Indonesia quan tâm

Cụm từ này không chỉ xuất hiện 1 lần, mà vài lần trên 1 bài báo của trang Indo Sport. Trước đó, chuyện Đoàn Văn Hậu trở lại Hà Lan sau SEA Games và được SC Heerenveen chào đón cũng được đăng đậm trên báo Indonesia. 

Còn sau đây, sau khi Đoàn Văn Hậu đã có phút ra mắt thi đấu cho CLB Heerenveen tại cúp Hà Lan rạng sáng 18/12 (theo giờ Việt Nam) chắc chắn cũng sẽ trở thành sự kiện lớn đối với truyền thông xứ vạn đảo.

Thiện Nhân