Thứ hai, 01/06/2020 - 06:30

Từ Hiểu Đông nhận lời thách đấu của cao thủ Tán thủ

Dân trí

Theo báo chí Trung Quốc, võ sĩ MMA, Từ Hiểu Đông đã nhận lời thách đấu của Chủ tịch Hiệp hội Tán thủ Cát Lâm, Trịnh Hoàn Vũ. Trước đó, hai bên đã liên tục khiêu khích nhau trên mạng xã hội.

Trong thời gian qua, Từ Hiểu Đông và Trịnh Hoàn Vũ đã liên tục có màn khiêu khích nhau trên mạng xã hội. Cuối cùng, võ sĩ họ Từ đã quyết định nhận lời thượng đài với Trịnh Hoàn Vũ.

Từ Hiểu Đông nhận lời thách đấu của cao thủ Tán thủ - 1

Trịnh Hoàn Vũ thách đấu với Từ Hiểu Đông

Chia sẻ trên truyền thông Trung Quốc, Từ Hiểu Đông cho biết: “Tôi chấp nhận lời thách đấu của Trịnh Hoàn Vũ. Tôi sẽ tới Cát Lâm sau khi dịch bệnh qua đi. Nhờ mọi người nói với Trịnh Hoàn Vũ là hãy chuẩn bị các thủ tục pháp lý để tôi đến đó.

Trong thời gian qua, ông đã liên tục lăng mạ tôi trên mạng xã hội vì mục đích nổi tiếng của bản thân. Điều này là vô nghĩa thôi. Trước đây, cũng có nhiều kẻ làm điều tương tự như vậy và họ đều thất bại trước cú đấm của tôi”.

Thực tế, so với Từ Hiểu Đông, Trịnh Hoàn Vũ thua kém mọi chỉ số. Võ sĩ này đã bước sang tuổi 51 và cũng không cần hạng cân với võ sĩ họ Từ.

Tuy nhiên, Chủ tịch Hiệp hội Tán thủ Cát Lâm vẫn tỏ ra tự tin trước màn so tài sắp tới. Ông chia sẻ: “Tôi phải xắn tay áo lên, để làm điều gì đó với Từ Hiểu Đông. Trận đấu này vốn không công bằng khi anh ta trẻ tuổi và nặng hơn tôi.

Thời còn trẻ, tôi cũng chỉ tập luyện ở mức 60kg nhưng Từ Hiểu Đông lúc này thi đấu ở hạng cân 80kg. Có lẽ, Từ Hiểu Đông nên tăng lên mức 95kg để giao đấu với Mike Tyson.

Từ Hiểu Đông nhận lời thách đấu của cao thủ Tán thủ - 2

Từ Hiểu Đông sẵn sàng tới Cát Lâm để đấu với Trịnh Hoàn Vũ

Tuy nhiên, tôi vẫn quyết định thượng đài với Từ Hiểu Đông. Trận đấu này sẽ được tổ chức chuyên nghiệp và có thông báo đầy đủ, kiểm tra y tế cũng như các thủ tục pháp lý và hợp đồng bảo hiểm với hai bên.

Tất cả nguồn thu từ trận đấu như hợp đồng tài trợ, quảng cáo, tiền bán vé... sẽ được chia đều cho cả hai người”.

Trong những năm qua, Từ Hiểu Đông nổi tiếng khi “vạch trần sự giả tạo” của võ học truyền thống Trung Quốc. Lần lượt các cao thủ võ truyền thống như Ngụy Lôi, Điền Dã... đều bị hạ chóng vánh.

Năm 2017, Từ Hiểu Đông từ hẹn thượng đài với võ sư Thái Cực Quyền, Mã Bảo Quốc (người vừa bị Vương Khánh Dân hạ đo ván sau 30 giây). Tuy nhiên, trước thời điểm thượng đài, cảnh sát bất ngờ ập tới và giải Từ Hiểu Đông đi. Sau đó, võ sĩ MMA rất cay cú khi cho rằng Mã Bảo Quốc đã “chơi xấu” khi báo cảnh sát.

H.Long