Từ Hiểu Đông: “Người ta phỉ báng tôi để kiếm được nhiều tiền”

(Dân trí) - Võ sỹ MMA nổi tiếng Từ Hiểu Đông cho biết anh luôn phải nhận sự chỉ trích, phỉ báng từ dư luận bởi khi làm điều đó, cư dân mạng sẽ nhận được nhiều tiền.

Phát biểu trên tờ Sohu, Từ Hiểu Đông cho biết: “Nhiều người phỉ báng tôi, bởi vì họ không thể làm việc khác ở nhà để kiếm ra tiền. Họ chỉ có thể kiếm tiền thông qua mạng xã hội, như việc chỉ trích tôi chẳng hạn.

Nếu làm điều này để có thể giúp họ cải thiện cuộc sống, hãy chửi tôi thoải mái. Tôi từng trải qua vô số lời vu khống và lạm dụng từ năm 2017 đến giờ, nhưng tôi vẫn đứng vững”.

Từ Hiểu Đông: “Người ta phỉ báng tôi để kiếm được nhiều tiền” - 1

Từ Hiểu Đông luôn nhận sự chỉ trích từ cư dân mạng

Võ sỹ MMA đưa ra lý do mình luôn phải nhận sự phỉ báng: “Tôi bị mắng vì đã xúc phạm nhiều người trong làng võ, từng không thể truy cập vào tất cả các nền tảng mạng xã hội bởi bị chặn và quá nổi tiếng”.

Từ Hiểu Đông đã 8 lần phải xóa tài khoản và dùng nick giả để sử dụng mạng xã hội. Nguyên nhân chính là anh có nhiều phát ngôn lật tẩy, cũng như chê bai võ truyền thống của Trung Quốc.

Người hâm mộ chờ đợi trận tỷ thí giữa Từ Hiểu Đông và Nhất Long trong tháng 5/2020, để thỏa mãn đam mê võ thuật của Trung Quốc. Tuy nhiên, phía “Đệ nhất Thiếu Lâm” Nhất Long chưa hài lòng về vấn đề giá cả, nên trận đấu khó có thể diễn ra.

Võ sỹ võ tự do (MMA) Từ Hiểu Đông liên tục khiêu chiến võ cổ truyền Trung Quốc. Anh lần lượt đánh bại nhiều cao thủ như Ngụy Lôi, Đinh Hạo, Điền Dã và mới nhất là Lã Cương, sau những đòn knock-out chớp nhoáng.

Từ Hiểu Đông bắt đầu hot trên mọi mặt báo quốc tế sau trận đánh bại cao thủ Thái Cực Quyền - Ngụy Lôi trong 10 giây hồi tháng 5/2017. Mọi chuyện càng trở nên căng thẳng hơn khi Từ Hiểu Đông lên tiếng nói võ cổ truyền Trung Quốc đã lỗi thời trước môn võ tự do MMA. Không dừng lại ở đó, bắt đầu từ trận thắng này, Từ Hiểu Đông đã lên tiếng thách đấu mọi cao thủ.

Từ Hiểu Đông: “Người ta phỉ báng tôi để kiếm được nhiều tiền” - 2

Võ sỹ MMA nhiều lần hạ knock-out các cao thủ võ truyền thống Trung Quốc

Đến tháng 3/2018, Từ Hiểu Đông chỉ mất hơn 1 phút để hạ gục Đinh Hạo bằng những đòn đánh của MMA. Đinh Hạo là đệ tử đời thứ 4 của Diệp Vấn.

Sư phụ của võ sư này là ông Dư Xương Hoa, chủ võ đường Giang Tây Xương Hoa Vịnh Xuân. Võ sư Dư Xương Hoa là một người có tên tuổi trong giới võ học cổ truyền Trung Quốc, ông là đệ tử của võ sư Hoàng Thuần Lương, đại đệ tử của Diệp Vấn.

Đến tháng 1/2019, Từ Hiểu Đông nhập cuộc thăm dò và sau 2 phút, võ sĩ này đã tung đòn liên tiếp khiến Điền Dã đổ máu trên gương mặt. Điền Dã là võ sư 52 tuổi, người có số má trong làng võ thuật cổ truyền Trung Hoa.

Còn ở lần đối đầu gần nhất hồi tháng 5/2019, Từ Hiểu Đông tiếp tục gây sốt khi hạ võ sư Vịnh Xuân – Lã Cương trong 47 giây. Võ sĩ họ Từ lấn lướt ngay từ những giây nhập cuộc và không gặp nhiều khó khăn để quật ngã đối thủ 50 tuổi xuống sàn đấu. Thậm chí Lã Cương còn bị gãy mũi và phải đi cấp cứu ngay sau trận đấu.

Thùy Anh

Tin liên quan
Đang được quan tâm