Từ Hiểu Đông mỉa mai trận đấu giữa Nhất Long và Vương Chiêm Hải

(Dân trí) - Mới đây hai ngôi sao của võ thuật Trung Quốc Nhất Long và Vương Chiêm Hải đã đấu khẩu và hẹn thi đấu vào ngày 17/4 tới, tuy nhiên Từ Hiểu Đông cho rằng cuộc chiến này là "trò hề".

Vài ngày trước, "Vua Thái Cực Quyền" Vương Chiêm Hải và "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long đã đấu khẩu trên mạng xã hội. Hai bên chỉ trích nhau với những lời cay nghiệt và cuối cùng "chốt kèo" thi đấu vào ngày 17/4 tới. 

Từ Hiểu Đông mỉa mai trận đấu giữa Nhất Long và Vương Chiêm Hải - 1

Nhất Long (trái) được ca ngợi là Đệ nhất Thiếu Lâm.

Trận đấu này được ví như một trận đấu "kinh thiên động địa" trong làng võ thuật cổ truyền Trung Quốc. Vì thế cũng không ngạc nhiên trước thông tin trụ trì Thiếu Lâm Tự Vĩnh Tín sẽ trở thành trọng tài trận đấu này. Có điều, trận đấu sẽ diễn ra theo luật của MMA (võ thuật tổng hợp).

Vương Chiêm Hải có biệt danh "Vua Thái Cực Quyền", là trưởng môn đời thứ 12 của Thái Cực Quyền. Ông có cống hiến lớn tới sự phát triển của môn phái này trong nhiều năm qua. Không những thế, Vương Chiêm Hải còn khẳng định bản thân "đánh đâu thắng đó", thành tích chiến thắng khi giao đấu vượt qua con số 50 trận.

Trong khi đó, Nhất Long xuất thân từ lò võ Thiếu Lâm. Nhất Long từng tham gia nhiều giải đấu võ thuật ở Trung Quốc và được ghi nhận thành tích thi đấu với 61 chiến thắng, 12 thất bại trong sự nghiệp (những trận đấu chính thức).

Tuy nhiên, trong mắt võ sĩ MMA hàng đầu Trung Quốc Từ Hiểu Đông thì cả Nhất Long và Vương Chiêm Hải đều là những người biểu diễn võ thuật, không phải võ sĩ thi đấu thực thụ. Trên twitter của mình, Từ Hiểu Đông viết:

"Nhất Long và Vương Chiêm Hải đã nói chuyện rất mạnh miệng, nhưng biểu cảm giả tạo của họ là do ai đó sắp đặt để biểu diễn. Họ đều là những người biểu diễn võ thuật. Hãy nhớ lại rằng, năm tháng trước, tay đấm bốc nghiệp dư Đại Vĩ, 60 tuổi ở Lan Châu, thách đấu với Vương Chiêm Hải, người mới có 50 tuổi. Khi ấy Vương Chiêm Hải đã trả lời rằng môn phái không cho phép ông ta thi đấu, một câu trả lời đáng xấu hổ. Còn bây giờ sao lại được thi đấu? Ông muốn thi đấu với một võ sĩ nhỏ bé trên mạng Internet ở đâu vậy? Một trận tỷ thí nực cười của Vương Chiêm Hải, ông muốn thi đấu thật à?"

Từ Hiểu Đông mỉa mai trận đấu giữa Nhất Long và Vương Chiêm Hải - 2

Vương Chiêm Hải (phải) thăm chùa Thiếu Lâm Tùng Sơn vào cuối năm 2020.

Ngay sau khi buông lời mỉa mai Vương Chiêm Hải, Từ Hiểu Đông đã tiếp tục đăng tải video của Đại Vĩ, người đã xỉa xói "Vua Thái Cực Quyền" dối trá. Nguyên nhân được cho là ban đầu Vương Chiêm Hải nhận lời thách đấu của Đại Vĩ, luật lệ cũng đã thống nhất xong, cuối cùng "Vua Thái Cực Quyền" lại mất tích.

Bản thân Từ Hiểu Đông cũng không ưa gì Nhất Long khi khẳng định anh nhiều lần muốn tỉ thí với đối phương. Thậm chí Từ Hiểu Đông còn nói rằng anh đã Trịnh Châu, chặn tòa nhà nơi Nhất Long ở và đợi "Đệ nhất Thiếu Lâm" xuống cầu thang, nhưng kết quả Nhất Long không bao giờ xuất hiện.

Không chỉ Từ Hiểu Đông nghi ngờ tính khả thi của màn tỉ thí được định ước vào ngày 17/4 tới, mà nhiều trang tin của Trung Quốc cũng nhận định cuộc chiến giữa Vương Chiêm Hải và Nhất Long chỉ là "đấu miệng", khó có khả năng hai người tỉ thí thật sự.

Tin liên quan
Đang được quan tâm