1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Từ Hiểu Đông đến trước cửa nhà, Nhất Long từ chối giao đấu

(Dân trí) - Võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông đã bất ngờ có mặt ở trước cửa nhà Nhất Long ở Trịnh Châu (Trung Quốc) để thách đấu. Tuy nhiên, cao thủ Thiếu Lâm nhất quyết không chịu xuất hiện.

Từ Hiểu Đông đến trước cửa nhà, Nhất Long từ chối giao đấu

Theo báo giới Trung Quốc, Từ Hiểu Đông livestream trên trang cá nhân trong gần 2 giờ ngồi chờ đợi, phía dưới chung cư Nhất Long đang sống. Võ sỹ võ tự do (MMA) tỏ ra tức giận sau khi bị "Đệ nhất Thiếu Lâm" nhạo báng trên mạng xã hội với lời lẽ châm chọc "Hãy đến Trịnh Châu để gặp tôi, nếu không, anh sẽ trở thành cháu trai tôi".

Từ Hiểu Đông ngồi đợi từ 16h đến 18h, sẵn sàng không nhận thù lao để chiến đấu, nhưng Nhất Long không xuất hiện. Anh nói: "Nhất Long và đội của anh ta không đến, cũng không có tin tức gì.

Anh ta là kẻ nói dối. Giờ ai mới là cháu trai của ai. Tạm biệt, tôi sẽ trở về khách sạn và tôi thực sự thất vọng".

Từ Hiểu Đông đến trước cửa nhà, Nhất Long từ chối giao đấu - 1

Hình ảnh Từ Hiểu Đông đứng trước cửa nhà, nhưng Nhất Long từ chối giao đấu

Sự hiện diện của Từ Hiểu Đông ở Trịnh Châu thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Nhiều người đã có mặt để gặp gỡ võ sỹ MMA, khiến anh gặp rắc rối và bị cảnh sát hỏi thăm.

Tờ Weixin viết: “Hai cảnh sát đã tới nói chuyện trực tiếp với Hiểu Đông. Sau khi hiểu tình hình, cảnh sát khuyên anh ta không nên tụ tập và cẩn thận, đừng gây rắc rối. Do đó, Từ Hiểu Đông trở về khách sạn, dưới sự hộ tống của cảnh sát”.

Hồi năm 2019, Từ Hiểu Đông đã thách đấu Nhất Long nhưng bị “đệ nhất Thiếu Lâm” từ chối. Nhất Long cho rằng võ sỹ MMA không đủ tư cách và danh tiếng để đấu với mình.

Từ Hiểu Đông cũng không ít lần nhạo báng Nhất Long và cho rằng cao thủ Thiếu Lâm này chỉ giỏi diễn trò trước ống kính và các trận đấu chủ yếu là dàn dựng.

Người hâm mộ chờ đợi trận tỷ thí giữa Từ Hiểu Đông và Nhất Long trong tháng 5/2020, để thỏa mãn đam mê võ thuật của Trung Quốc. Tuy nhiên, phía “Đệ nhất Thiếu Lâm” Nhất Long nhiều lần tìm cách thoái thác và trận đấu gần như không thể diễn ra.

Từ Hiểu Đông đến trước cửa nhà, Nhất Long từ chối giao đấu - 2

Từ Hiểu Đông nhiều lần đánh bại các cao thủ võ cổ truyền Trung Quốc

Võ sỹ MMA Từ Hiểu Đông liên tục khiêu chiến võ cổ truyền Trung Quốc. Anh lần lượt đánh bại nhiều cao thủ như Ngụy Lôi, Đinh Hạo, Điền Dã và mới nhất là Lã Cương, sau những đòn knock-out chớp nhoáng.

Từ Hiểu Đông bắt đầu hot trên mọi mặt báo quốc tế sau trận đánh bại cao thủ Thái Cực Quyền - Ngụy Lôi trong 10 giây hồi tháng 5/2017. Mọi chuyện càng trở nên căng thẳng hơn khi Từ Hiểu Đông lên tiếng nói võ cổ truyền Trung Quốc đã lỗi thời trước môn võ tự do MMA. Không dừng lại ở đó, bắt đầu từ trận thắng này, Từ Hiểu Đông đã lên tiếng thách đấu mọi cao thủ.

Đến tháng 3/2018, Từ Hiểu Đông chỉ mất hơn 1 phút để hạ gục Đinh Hạo bằng những đòn đánh của MMA. Đinh Hạo là đệ tử đời thứ 4 của Diệp Vấn.

Sư phụ của võ sư này là ông Dư Xương Hoa, chủ võ đường Giang Tây Xương Hoa Vịnh Xuân. Võ sư Dư Xương Hoa là một người có tên tuổi trong giới võ học cổ truyền Trung Quốc, ông là đệ tử của võ sư Hoàng Thuần Lương, đại đệ tử của Diệp Vấn.

Đến tháng 1/2019, Từ Hiểu Đông nhập cuộc thăm dò và sau 2 phút, võ sĩ này đã tung đòn liên tiếp khiến Điền Dã đổ máu trên gương mặt. Điền Dã là võ sư 52 tuổi, người có số má trong làng võ thuật cổ truyền Trung Hoa.

Còn ở lần đối đầu gần nhất hồi tháng 5/2019, Từ Hiểu Đông tiếp tục gây sốt khi hạ võ sư Vịnh Xuân – Lã Cương trong 47 giây. Võ sĩ họ Từ lấn lướt ngay từ những giây nhập cuộc và không gặp nhiều khó khăn để quật ngã đối thủ 50 tuổi xuống sàn đấu. Thậm chí Lã Cương còn bị gãy mũi và phải đi cấp cứu ngay sau trận đấu.

Thùy Anh