Từ chức ở tuyển Chile, HLV Sampaoli tiến gần tới Chelsea

(Dân trí) - Ngày hôm qua, HLV Jorge Sampaoli đã chính thức từ chức HLV trưởng đội Chile và sẵn sàng thay thế Guus Hiddink vào cuối mùa giải này.

Trong thời gian qua, bóng đá Chile đã rúng động bởi scandal tham nhũng khiến Chủ tịch LĐBĐ nước này, ông Sergio Jadue đã bị bắt. Sau đó, báo giới Chile đồn thổi rằng HLV Jorge Sampaoli đã trốn thuế và có tài khoản riêng ở ngân hàng nước ngoài.

HLV Jorge Sampaoli rời khỏi ghế HLV Chile
HLV Jorge Sampaoli rời khỏi ghế HLV Chile

 

Điều đáng nói, LĐBĐ Chile không hề có biện pháp bảo vệ HLV Jorge Sampaoli, người hùng đã mang về chức vô địch Copa America năm 2015 cho Chile. Điều đó khiến ông cảm thấy vô cùng bực mình.

Vì vậy, trong thời gian qua, HLV này đã công khai ý định sẽ rời khỏi “ghế nóng” của Chile. Mặc dù vậy, LĐBĐ Chile không chấp nhận đơn từ chức của ông. Thay vào đó, họ tuyên bộ sẽ chỉ “trả tự do” của Jorge Sampaoli nếu ông chấp nhận bồi thường hợp đồng 6,3 triệu euro.

Chính điều đó gây ra tranh cãi lớn. Cuối cùng, vụ này đã được giải quyết. LĐBĐ Chile xác nhận về sự ra đi của HLV Jorge Sampaoli. Cũng theo đó, tờ EPSN tiết lộ HLV này chỉ phải trả khoảng 1 triệu euro, thay vì số tiền lớn như ban đầu.

Rời khỏi ghế HLV đội Chile, Jorge Sampaoli đang hướng tới ghế HLV của Chelsea, thay thế Guus Hiddink vào cuối mùa giải. Ông đang được xem là ứng cử viên nặng ký cùng với Diego Simeone, Pep Guardiola trong cuộc đua này.

H.Long