Truyền thông quốc tế thán phục người hâm mộ bóng đá Việt Nam

(Dân trí) - Bóng đá Việt Nam trở lại với loạt trận tranh tài ở cúp Quốc gia cũng như cho phép hàng nghìn khán giá cổ vũ trên sân đã gây ấn tượng mạnh với báo chí thế giới.

Trận đấu đầu tiên đánh dấu sự quay trở lại của bóng đá Việt Nam giữa CLB Nam Định với Hoàng Anh Gia Lai trên sân Thiên Trường hôm 23/5 đã gây ấn tượng với truyền thông quốc tế, khi có hơn 10.000 khán giả có mặt trên sân để cổ vũ trận đấu này.

"Đáng ngạc nhiên", "Kinh ngạc" là những cụm từ mà tờ Colonia Informa mô tả về việc Việt Nam sớm cho phép bóng đá trở lại thi đấu bình thường trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới.

Truyền thông quốc tế thán phục người hâm mộ bóng đá Việt Nam - 1

Trận đấu giữa Nam Định với HAGL trên sân Thiên Trường có hơn 10.000 khán giả cổ vũ trên sân

Trận đấu giữa đội chủ nhà Nam Định với đội bóng Phố Núi cũng được tờ TyC Sports của Argentina mô tả: "Số ca dương tính với Covid-19 ở Việt Nam rất ít và không có trường hợp tử vong. Mọi thứ trở lại bình thường sớm hơn dự kiện. Ở trận đầu tiên, CLB Nam Định đánh bại HAGL với tỷ số 2-0 và có 10.000 cổ động viên trên khán đài".

Trong khi đó, hãng thông tấn Tây Ban Nha EFE Deportes chia sẻ trên mạng xã hội: "Trong khi bóng đá châu Âu trở lại với hình ảnh của những khán đài trống, Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới nối lại hoạt động bóng đá với khán giả".

Tờ Doble Amarilla của Tây Ban Nha cũng có bài viết về bóng đá Việt Nam với tiêu đề: "Việt Nam, đất nước khởi động lại bóng đá với sự có mặt của hàng vạn khán giả trên sân".

Truyền thông quốc tế thán phục người hâm mộ bóng đá Việt Nam - 2

Tờ Doble Amarilla ấn tượng với trận đấu có hơn 10.000 khán giả trên sân Thiên Trường trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trên thế giới đang diễn biến phức tạp

Bài viết cũng nhấn mạnh: "Trận đấu đầu tiên giữa CLB Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai. 10.000 người hâm mộ tham dự và không cần phải áp dụng giãn cách xã hội. Thậm chí còn có một sự hiện diện của một cầu thủ người Argentina ở CLB Nam Định là chân sút Sebastián Merlo, cầu thủ ghi bàn cao thứ hai tại Việt Nam.

Tại quốc gia châu Á giáp biên giới Trung Quốc, đã có 325 trường hợp dương tính Covid-19 (nhưng không có trường hợp nào lây nhiễm ngoài cộng đồng trong 40 ngày qua) và không có trường hợp tử vong. Các số liệu chính thức đáng kinh ngạc khi dân số Việt Nam là 95 triệu người".

Theo dự kiến, Cúp quốc gia sẽ trở lại với loạt trận vòng 1/8 diễn ra ngày 30/5 và 31/5. Nam Định làm khách trên sân Quảng Ninh, TP.HCM tiếp đón Đà Nẵng và CLB Hà Nội đối đầu Đồng Tháp là những cặp đấu đáng chú ý của vòng này.

Sông Lam