Thứ năm, 11/08/2016 - 17:57

Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi vẫn được VFF tín nhiệm

Dân trí

Với 16/21 phiếu tán thành từ phía các uỷ viên Ban chấp hành (BCH), ông Nguyễn Văn Mùi vẫn ở lại với vị trí trưởng Ban trọng tài. Đây được xem là điều khá bất ngờ vì trước đó, nhiều thành viên trong thường trực VFF, tức các lãnh đạo VFF muốn thay ông Mùi bằng người khác.

Thường trực VFF gồm 5 vị là chủ tịch Lê Hùng Dũng, các phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn (phụ trách chuyên môn), Đoàn Nguyên Đức (phụ trách tài chính), Nguyễn Xuân Gụ (phụ trách truyền thông), và ông Trần Anh Tú (trưởng Ban futsal). Hôm 3/8 vừa rồi, các thành viên thường trực VFF đã họp trước tại nhà ông Lê Hùng Dũng, và ngỏ ý muốn thay trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi bằng người khác.

Ông Nguyễn Văn Mùi vẫn giữ vị trí trưởng Ban trọng tài VFF (ảnh: Trọng Vũ)
Ông Nguyễn Văn Mùi vẫn giữ vị trí trưởng Ban trọng tài VFF (ảnh: Trọng Vũ)

Thậm chí, phó chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức còn nêu quan điểm rằng bóng đá Việt Nam khó phát triển, nếu còn giữ lại ông Mùi ở vị trí trưởng Ban trọng tài.

Cũng từ quan điểm này của các thành viên trong thường trực VFF, mà các quan chức cao cấp nhất của tổ chức này đã gửi phiếu lấy ý kiến đến các thành viên BCH, xung quanh việc thay ông Mùi, phiếu này do chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng ký cách nay 1 tuần. Cụ thể, người được nhắm đến trong trường hợp ông Mùi không còn tại vị là ông Dương Văn Hiền, cựu trọng tài FIFA.

Dù vậy, trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm của các uỷ viên Ban chấp hành (BCH) vào chiều 11/8, 16/21 số uỷ viên BCH có mặt (2 uỷ viên vắng mặt là các ông Ngyuyễn Quốc Hội và Nguyễn Hồng Thanh) vẫn ủng hộ ông Nguyễn Văn Mùi. Điều đó đồng nghĩa với việc ông Mùi vẫn giữ vị trí như ông đang giữ.

16/21 uỷ viên dự họp bỏ phiếu giữ lại ông Mùi là người điều hành công tác trọng tài nội (ảnh: Trọng Vũ)
16/21 uỷ viên dự họp bỏ phiếu giữ lại ông Mùi là người điều hành công tác trọng tài nội (ảnh: Trọng Vũ)

Về vấn đề vừa nêu, Tổng thư ký (TTK) VFF Lê Hoài Anh cho biết: “BCH là nơi có quyết định cuối cùng. Riêng đánh giá về công tác trọng tài thời gian qua, BCH cho biết trọng tài có sai, thậm chí sai lệch kết quả trận đấu, sai về luật. Dù vậy quan điểm của BCH vẫn là chia sẻ khó khăn với giới trọng tài”.

“Chúng tôi không dám bao biện, nhưng ngay cả trên thế giới thì trọng tài vẫn mắc các lỗi nhận định. Họ vẫn là con người nên vẫn có sai lầm” – TTK VFF Lê Hoài Anh nói thêm.

Dù trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi vẫn tại vị, nhưng VFF vẫn hé lộ những thay đổi trong công tác quản lý trọng tài. Đặc biệt là công tác quản lý nhân sự trong giới trọng tài, cũng như tuyển chọn đội ngũ trọng tài phải được chặt chẽ hơn, bài bản hơn trong thời gian tới.

Kim Điền

Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi vẫn được VFF tín nhiệm - 3