Trước thềm Euro 2020, Nga khẳng định "không sợ" Covid-19

(Dân trí) - Các thành viên ban tổ chức Euro 2020 tại nước Nga đang rất tự tin có thể đối phó và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19.

Trước thềm Euro 2020, Nga khẳng định không sợ Covid-19 - 1

Chính quyền thành phố Saint-Peterburg tự tin tổ chức các trận đấu Euro 2020.

Mới đây, chính quyền Saint-Peterburg, nước Nga đã tự tin đưa ra tuyên bố về việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại thành phố này. Đây cũng là một động thái cho thấy bước chuẩn bị quan trọng và kỹ càng của nước Nga trước thềm Euro 2020.

"Chúng tôi chắc chắn rằng mình có thể cung cấp tất cả các biện pháp an toàn, chúng tôi không hề e sợ", Trưởng ban tổ chức Euro tại địa phương, ông Alexei Sorokin, vừa phát biểu trong một cuộc họp báo cùng giới truyền thông.

Trước thềm Euro 2020, Nga khẳng định không sợ Covid-19 - 2

Sẽ có 7 trận đấu Euro 2020 diễn ra tại Saint-Peterburg, nước Nga.

Được biết, thành phố Saint-Peterburg sẽ tổ chức 7 trận đấu trong khuôn khổ Euro 2020, trong đó có cả trận tứ kết. Và chắc chắn, nơi đây sẽ tiếp đón một lượng lớn cổ động viên (CĐV) bóng đá đến từ các quốc gia trong khối châu Âu.

Tuy nhiên, chính quyền thành phố sớm đã triển khai các biện pháp an toàn và bảo vệ sức khỏe cần thiết. Đây cũng chính là điều kiện tiên quyết đảm bảo cho một kỳ Euro thuận lợi trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến khó lường.

Dự kiến, sân vận động Gazprom Arena tại Saint-Peterburg sẽ được lấp đầy 50% số ghế khán giả. Và theo quy định từ ban tổ chức, các CĐV sẽ phải đeo khẩu trang khi đến xem các trận đấu, kèm theo một kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trước đó, chính phủ Nga cũng đã ra nhiều quy định tạo điều kiện thuận lợi cho kỳ Euro 2020. Đặc biệt, các CĐV nước ngoài sẽ được nhập cảnh vào quốc gia này mà không cần xin visa nếu đã có vé xem Euro 2020.

Tin liên quan
Đang được quan tâm