Trung vệ HA Gia Lai: "Thật tự hào được thể hiện tại AFC Champions League"

(Dân trí) - Là người thực hiện đường chuyền quyết định để Văn Toàn ghi bàn cho HA Gia Lai vào lưới Jeonbuk Hyundai (Hàn Quốc), trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn cho biết anh rất tự hào được hiện diện ở cúp châu Á.

Sau khi HA Gia Lai bị dẫn trước trong hiệp một, đội bóng của HLV Kiatisuk tăng tốc trong hiệp hai, rồi tìm thấy bàn thắng gỡ hòa.

Trong pha bóng này, trung vệ Hữu Tuấn có pha băng lên rất bất ngờ, cướp bóng trong chân đối phương, đi qua một cầu thủ khác của Jeonbuk Hyundai Motors, rồi chuyền tuyệt đẹp cho Văn Toàn băng xuống dứt điểm ghi bàn gỡ hòa 1-1.

Trung vệ HA Gia Lai: Thật tự hào được thể hiện tại AFC Champions League - 1

Hữu Tuấn thực hiện đường chuyền quyết định để Văn Toàn ghi bàn cho HA Gia Lai (Ảnh: Hải Long).

Sau trận đấu, Hữu Tuấn nói: "Quả thật trong pha bóng ấy, tôi không nghĩ gì nhiều. Tôi chỉ đơn giản thấy đối phương sơ hở, tôi băng lên cướp bóng, rồi tìm cách chuyền cho Văn Toàn. Tôi chỉ suy nghĩ đơn giản rằng vào trận là chơi hết mình". 

"Quả thật, các trận đấu ở đẳng cấp này rất khó khăn. Bất kỳ đại diện nào của bóng đá Việt Nam khi thi đấu ở AFC Champions League cũng sẽ trải qua điều tương tự. Tôi rất tự hào được thể hiện ở giải đấu này" - trung vệ Hữu Tuấn nói thêm.

Trung vệ HA Gia Lai: Thật tự hào được thể hiện tại AFC Champions League - 2

Hữu Tuấn có trận đấu xuất sắc cả trong tấn công lẫn phòng ngự (Ảnh: Hải Long).

Qua 4 trận đấu tại bảng H, trận nào HA Gia Lai cũng chơi rất hay. Đội bóng của HLV Kiatisuk hiện có 2 điểm, sau các trận hòa trước Sydney FC (ở lượt trận thứ hai) và Jeonbuk Hyundai (lượt trận thứ 4).

Đặc biệt, họ đá ngang ngửa với nhà vô địch bóng đá Hàn Quốc Jeonbuk Hyundai ở 2 trận liên tiếp gần nhất, một trận thua sát nút 0-1 và trận còn lại hòa 1-1. 

Hữu Tuấn chia sẻ rất thực: "Với điểm số hiện tại và với tương quan trong bảng, hơi khó để HA Gia Lai đi tiếp. Nhưng trận nào chúng tôi cũng cố gắng, trận nào cũng quyết tâm".

Trung vệ HA Gia Lai: Thật tự hào được thể hiện tại AFC Champions League - 3

Bảng xếp hạng bảng H AFC Champions League 2022.