Báo Thái Lan tin vào khả năng gây bất ngờ của HA Gia Lai

(Dân trí) - Trước khi HA Gia Lai tái đấu với Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn Quốc) tại AFC Champions League, truyền thông Thái Lan dự đoán khả năng gây bất ngờ của đại diện bóng đá Việt Nam.

Ở trận lượt đi cách nay 3 ngày, HA Gia Lai chỉ thua sát nút Jeonbuk Hyundai Motors 0-1. Đấy là lý do mà truyền thông Thái Lan hiện tin vào khả năng tạo bất ngờ của đội bóng trong tay HLV Kiatisuk. 

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "HLV Zico Kiatisuk tự tin rằng các cầu thủ HA Gia Lai đủ sức giành chiến thắng trước đội bóng mạnh tại AFC Champions League".

Báo Thái Lan tin vào khả năng gây bất ngờ của HA Gia Lai - 1

HA Gia Lai sẽ gây bất ngờ cho Jeonbuk Hyundai Motors (Ảnh: Hải Long).

"HLV Kiatisuk đã đưa ra tuyên bố trước loạt trận thứ 4 bảng H, trước trận lượt về giữa HA Gia Lai và Jeonbuk Hyundai, rằng đại diện của bóng đá Việt Nam đủ giỏi để giành chiến thắng, ngay cả khi HA Gia Lai gặp nhiều bất lợi hơn so với đối thủ" - tờ Siam Sport thông tin thêm. 

3 trận đã qua của lượt đi, HA Gia Lai tuy chỉ giành được 1 điểm, nhưng sự thể hiện của đội bóng phố núi rất tốt. Dù phải đối đầu với toàn đối thủ mạnh, gồm Yokohama F. Marinos (Nhật Bản), Sydney FC (Australia) và Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn Quốc), nhưng đội bóng của HLV Kiatisuk không hề lép vế về mặt thế trận. 

HA Gia Lai thua sát nút Yokohama F. Marinos 1-2 và thua sát nút Jeonbuk Hyundai 0-1, đồng thời họ hòa Sydney FC 1-1, sau khi ghi bàn dẫn trước. 

Tờ Siam Sport không quên dẫn lời HLV Kiatisuk: "Mỗi đội bóng trong bảng H của chúng tôi đều là đội mạnh, trong khi cầu thủ của chúng tôi chỉ lần đầu góp mặt ở sân chơi này".

Báo Thái Lan tin vào khả năng gây bất ngờ của HA Gia Lai - 2

Vũ Văn Thanh khẳng định các cầu thủ HA Gia Lai hiện rất tự tin (Ảnh: Khoa Nguyễn).

"Bất lợi của HA Gia Lai ở chỗ thể lực, kinh nghiệm, kỹ chiến thuật đều kém đối phương, nhưng chúng tôi vẫn chiến đấu hết mình. Các bạn có thể thấy trong 3 trận đấu đã qua, HA Gia Lai đều có cơ hội giành chiến thắng.

Tôi tin rằng các cầu thủ của tôi đều đã học hỏi được nhiều điều từ các trận đấu đã qua để thi đấu tốt hơn" - vẫn là lời của HLV Kiatisuk trên tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan.

Không chỉ có HLV Kiatisuk, các cầu thủ HA Gia Lai cũng tỏ ra tự tin, sau hàng loạt trận thi đấu tốt trước các đối thủ mạnh. 

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) dẫn lời hậu vệ phải Vũ Văn Thanh: "Chúng tôi đã hiểu về Jeonbuk Hyundai cũng như các đội khác trong bảng H. Bây giờ chúng tôi tự tin rằng sẽ giành được kết quả tốt hơn.

"Các cầu thủ HA Gia Lai đang rất tập trung và đã chuẩn bị tốt cho trận lượt về với Jeonbuk Hyundai Motors" - Vũ Văn Thanh tiếp tục khẳng định trên website của AFC.

Theo www.siamsport.co.th