1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Trung Quốc tiếp đội tuyển Việt Nam trên sân nhà ở vòng loại World Cup

Tiến Đạt

(Dân trí) - Sau khi đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình, các đội bóng bảng B cũng chính thức thông báo sẽ không đá trên sân trung lập, tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ngày 16/7 là hạn cuối để các đội tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á chốt lại kế hoạch tổ chức trận đấu với AFC. Với quyết tâm đi tiếp, các đội bóng đều đã nỗ lực hết sức để không đánh mất lợi thế sân nhà, và cuối cùng thì không ai phải thi đấu trên sân trung lập.

Australia và Trung Quốc là hai đội gặp khó khăn nhất do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đi cùng với đó là quy định cách ly y tế nghiêm ngặt của hai quốc gia này. Cụ thể, Chính phủ Australia và Trung Quốc quy định tất cả người nhập cảnh vào đất nước đều phải cách ly 14 ngày vì dịch Covid-19.

Trước đó, Trung Quốc thậm chí không được tổ chức vòng loại thứ 2 dù nhận lời đăng cai, sau đó phải chuyển sang UAE thi đấu.

Trung Quốc tiếp đội tuyển Việt Nam trên sân nhà ở vòng loại World Cup - 1
Đội tuyển Trung Quốc không muốn mất lợi thế sân nhà khi đấu đội tuyển Việt Nam.

Sau nhiều nỗ lực, cả hai đội tuyển đều được chính phủ cho phép tổ chức các trận đấu trên sân nhà. Điều này sẽ giúp hai đội tuyển Australia và Trung Quốc giữ được lợi thế trong cuộc đua tranh vé vào VCK World Cup 2022.

Trong khi đó, 3 đối thủ còn lại của đội tuyển Việt Nam là Nhật Bản, Oman và Saudi Arabia cũng đều đã đăng ký đá sân nhà với AFC. Cả 3 quốc gia trên đều vừa đăng cai 4 vòng đấu cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Ngoài ra, Nhật Bản còn đang tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo, nên có nhiều kinh nghiệm trong phòng chống dịch Covid-19.

Về phía thầy trò HLV Park Hang Seo, ngày 14/7 vừa qua, Chính phủ Việt Nam đã cho phép tổ chức các trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân nhà, nhưng phải thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Theo yêu cầu của AFC, đội chủ nhà phải đảm bảo đội khách bị cách ly không quá 2 ngày, kể từ ngày đến. Thành viên các đội tuyển, lực lượng tham gia tổ chức trận đấu phải tuân thủ "quy tắc bong bóng". Họ chỉ được ở tại khách sạn, không được gặp người ngoài "bong bóng", chỉ di chuyển ra sân tập và sân thi đấu.

Hiện tại, V-League đã có kế hoạch lùi sang tháng 2/2022. Vì thế, nhiều khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung sớm vào khoảng giữa tháng 8/2021.

Trung Quốc tiếp đội tuyển Việt Nam trên sân nhà ở vòng loại World Cup - 2