Trung Quốc sẽ quyết đấu với Australia... vì tuyển nữ Việt Nam

(Dân trí) - Mặc dù đội tuyển nữ Trung Quốc và Australia đều đã giành vé vào vòng play-off vòng loại Olympic 2020, nhưng cả hai vẫn còn phải gặp nhau ở lượt đấu cuối (15h30 ngày 13/2) để tranh ngôi nhất bảng B.

Sau 2 vòng đấu ở bảng B, đội tuyển nữ Australia cũng như đội tuyển nữ Trung Quốc đều đã khẳng định đẳng cấp vượt trội so với đội tuyển nữ Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc) khi cùng có 2 chiến thắng và đều có tỷ số rất đậm.

Tuy nhiên, đội tuyển nữ Australia cho thấy sự nhỉnh hơn của mình so với Trung Quốc khi họ đã ghi được 13 bàn thắng mà chưa để thủng lưới bàn nào, trong khi đó đội tuyển nữ của đất nước tỷ dân ghi được 11 bàn thắng nhưng để thủng lưới 1 bàn. Đó là bàn thắng mà họ để cầu thủ Silawan Intamee của Thái Lan sút tung lưới dù dẫn trước 6-0.

Trung Quốc sẽ quyết đấu với Australia... vì tuyển nữ Việt Nam - 1

Đội tuyển nữ Trung Quốc sẽ quyết đấu với Australia để giành ngôi nhất bảng nhằm gặp đội tuyển nữ Việt Nam ở vòng play-off tranh vé tham dự Olympic 2020

Chính vì thế đội tuyển nữ Trung Quốc đang tạm thời xếp thứ nhì ở bảng A, và họ sẽ quyết đấu với đội tuyển nữ Australia ở lượt đấu cuối vào ngày 13/2 tới. Trên thực tế cả đội tuyển nữ Trung Quốc lẫn Australia đều đã giành quyền vào vòng play-off vòng loại Olympic 2020, nhưng trận đấu cuối ở bảng A được dự báo là khốc liệt và căng thẳng như một trận chung kết.

Lý do rất dễ hiểu là cả Trung Quốc lẫn Australia đều muốn giành ngôi nhất bảng để có thể gặp được đội tuyển nữ Việt Nam ở vòng play-off, là đội tuyển xếp thứ nhì ở bảng A.

Do châu Á chỉ có 3 tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020, trong khi Nhật Bản đã nghiễm nhiên giành 1 vé do là nước chủ nhà, nên 2 tấm vé còn lại là sự cạnh tranh cho 4 đội đã vào vòng play-off gồm Hàn Quốc, Việt Nam, Australia và Trung Quốc.

Trung Quốc sẽ quyết đấu với Australia... vì tuyển nữ Việt Nam - 2

Đội tuyển nữ Australia khẳng định đẳng cấp xếp thứ 7 thế giới của mình khi đã ghi được 13 bàn thắng và chưa thủng lưới bàn nào ở bảng A

Rõ ràng so với việc phải gặp đội tuyển nữ Hàn Quốc thì gặp đội tuyển nữ Việt Nam sẽ giúp Australia hay Trung Quốc có lợi thế để giành tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020 một cách dễ dàng hơn. Với thể thức thi đấu lượt đi và về, cùng với một đội hình ở đẳng cấp cao hơn rất nhiều, đội tuyển nữ Australia (xếp thứ 7 thế giới) hay Trung Quốc (xếp thứ 15 thế giới) dường như đã nắm hai phần ba tấm vé đi tiếp của mình khi gặp được đội tuyển nữ Việt Nam (xếp thứ 32 thế giới) ở vòng play-off.

Trong khi đó đội tuyển nữ Việt Nam ở bảng A cho thấy sức mạnh khá... khiêm tốn của mình ở đấu trường châu lục, khi họ rất vất vả để đánh bại đội tuyển nữ Myanmar với tỷ số 1-0 và sau đó để thua cách biệt 0-3 trước đội tuyển nữ Hàn Quốc (xếp thứ 20 thế giới).

Mặc dù HLV Mai Đức Chung tuyên bố sẽ quyết tâm giành vé tham dự Olympic 2020 ở vòng play-off, nhưng xem ra đây chỉ là tuyên bố mang tính động viên đến các học trò, bởi đối thủ của chúng ta dù là Trung Quốc hay Australia thì đều quá sức với họ lúc này.

Trung Quốc sẽ quyết đấu với Australia... vì tuyển nữ Việt Nam - 3

Sông Lam