1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Trừ Văn Lâm, HLV Muangthong United chê bai các ngoại binh

Thiện Nhân

(Dân trí) - Sau 2 trận liền không biết đến chiến thắng (1 hoà và 1 thua), HLV Alexandre Gama của CLB Muangthong United chỉ ra thiếu sót của đội nhà là các ngoại binh chơi dưới sức, ngoại trừ thủ môn Đặng Văn Lâm.

Sau 2 vòng đấu tính từ khi giải Thai-League quay trở lại, Muangthong United chưa thắng trận nào và cũng chưa ghi được bàn nào, họ thua 0-1 trước Sukhothai ở vòng 5 và hoà 0-0 với Samut Prakan ở vòng 6.

Điều đó khiến cho đoàn quân của HLV Alexandre Gama đối diện với nhiều áp lực, do mới có 7 điểm sau 6 trận, và đã rơi đến tận vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng Thai-League.

Trừ Văn Lâm, HLV Muangthong United chê bai các ngoại binh - 1
HLV Alexandre Gama chê ngoại binh của đội nhà

HLV Alexandre Gama của Muangthong United dĩ nhiên không hài lòng với thành tích này của đội: “Vấn đề rất lớn của chúng tôi là khả năng kết thúc để ghi bàn, dù cho đội tạo ra rất nhiều cơ hội. Đó là lý do chính khiến chúng tôi không thể đánh bại các đối thủ của mình”. 

“Các ngoại binh của chúng tôi không thể tạo nên sự khác biệt. Đây là vấn đề ám ảnh tôi và tôi sẽ tìm cách để các tiền đạo ngoại thể hiện tốt hơn, đúng với năng lực của họ” – HLV Alexandre Gama nói thêm.

Hiện, Muangthong United có đến 6 ngoại binh, gồm 2 tiền đạo người Brazil Willian Popp và Derley, tiền vệ người Uzbekistan Sardor Mirzaev, hậu vệ cánh người Philippines Daisuke Sato, trung vệ người Brazil Lucas Rocha và thủ môn Đặng Văn Lâm.

Trừ Văn Lâm, HLV Muangthong United chê bai các ngoại binh - 2
Đặng Văn Lâm là ngoại binh duy nhất của Muangthong United được đánh giá cao vào lúc này

Trong số này, chỉ duy nhất thủ thành Đặng Văn Lâm là được khen sau 2 trận vừa rồi. Không ngoa khi cho rằng chính những pha cứu thua xuất thần của Đặng Văn Lâm giúp cho Muangthong chỉ chịu 1 bàn thua duy nhất ở 2 trận đã qua.

Đặng Văn Lâm cũng chính là cầu thủ duy nhất của Muangthong United có tên trong đội hình tiêu biểu của Thai-League sau các vòng đấu thứ 5 và thứ 6.

Còn lại, các ngoại binh khác đều khiến HLV Gama thất vọng. Vị HLV người Brazil này nói tiếp: “Tôi sẽ tìm cách để các ngoại binh tìm lại phong độ. Nhưng không có nghĩa là chúng tôi chỉ trông chờ vào các cầu thủ nước ngoài”.

“Các nội binh cũng phải thể hiện tốt hơn. Thời gian vừa rồi, họ đã chơi tốt, nhưng tôi vẫn còn họ thể hiện tốt hơn nữa” – vẫn là lời HLV Alexandre Gama.

Muangthong United của thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ có trận đấu với CLB Ratchaburi FC vào ngày 26/9 tới đây. Trận đấu mà Muangthong tiếp tục được chơi trên sân nhà SCG.