Trọng tài từ chối quả phạt đền cho Man Utd trước Arsenal

(Dân trí) - Trọng tài đã gây tranh cãi lớn khi từ chối quả phạt đền cho Man Utd ở phút 23, trong trận đấu trên sân Emirates với Arsenal ở vòng 33 Premier League.

Tình huống tranh cãi ở phút 23, Cedric Soares đã ngã, nhưng vẫn cố với tay để chặn pha đi bóng của Sancho. Đây dường như là một tình huống chơi bóng bằng tay có chủ đích trong vùng cấm của cầu thủ Arsenal.

Trọng tài từ chối quả phạt đền cho Man Utd trước Arsenal - 1

Cedric Soares đã ngã và để bóng chạm tay, nhưng trọng tài không cho Man Utd được hưởng phạt đền (Ảnh: Reuters).

Sau đó, Sancho yêu cầu trọng tài dừng trận đấu khi phát hiện Cedric Soares để bóng chạm tay. Tuy nhiên, trọng tài chính Craig Pawson và tổ VAR đều nói không và vẫn để đội chủ nhà tổ chức tấn công.

Trước đó, tổ trọng tài còn từ chối xem xét tình huống Elanga bị Nuno Tavares đẩy ngã trong vòng cấm và không cho Man Utd được hưởng phạt đền. Chỉ vài phút sau, Nketiah dứt điểm tung lưới De Gea sau đường chuyền của Saka.

Trọng tài từ chối quả phạt đền cho Man Utd trước Arsenal - 2

Trọng tài từ chối xem lại tình huống Anthony Elanga bị Nuno Tavares phạm lỗi trong vòng cấm (Ảnh: GI).

Trọng tài Pawson đã tước bàn thắng của Nketiah, nhưng lại cho Arsenal hưởng phạt đền. Trọng tài chính xác định Telles đã đẩy ngã Saka từ phía sau ở tình huống trước đó. Từ cự ly 11m, Saka đã tận dụng để nâng tỷ số lên 2-0 cho CLB thành London.

Trọng tài từ chối quả phạt đền cho Man Utd trước Arsenal - 3

Arsenal được hưởng phạt đền khi trọng tài xác định Alex Telles phạm lỗi với Bukayo Saka (Ảnh: Reuters).

Dù siêu sao Cristiano Ronaldo ghi bàn nhưng Man Utd đã thua Arsenal 1-3 trong trận đấu then chốt giành vị trí thứ 4 Premier League. Ở trận đấu đêm qua, Tottenham bất ngờ bị Brentford cầm hòa 0-0.

Arsenal đang xây chắc vị trí thứ 4 Premier League với 60 điểm/33 trận, hơn Tottenham 2 điểm. Man Utd đứng thứ 6 với 54 điểm nhưng đã thi đấu 34 trận, cơ hội có mặt ở top 4 cùng suất dự Champions League đang đầy mong manh với "Quỷ đỏ".

Trọng tài từ chối quả phạt đền cho Man Utd trước Arsenal - 4